thành phố đương đại đang được xây dựng ở phía nam sa mạc New Mexico, Mỹ, với hoài một tỷ USD và không phải nơi ngụ cư dành cho con người.
81 http://thcstanthanha.edu.vn/threads/...c.html?p=10062
82 http://thisissocialenterprise.com/th...uc.html?p=9088
83 http://thieuchinh.edu.vn/threads/487...uc.html?p=4898
84 http://tieuhocbachdang.edu.vn/thread...uc.html?p=4825
Mỹ xây đô thị trong sa mạc để nghiên cứu khoa học
Với sức chứa 35.000 người, đô thị này sẽ bao gồm khu vực trọng điểm thương nghiệp hiện đại và những dãy nhà liền kề ở vùng ngoại ô, bên cạnh đường phố, công viên, siêu thị và nhà thờ. Tuy nhiên, đây là một "thành phố ma" bởi nó không có bóng người sinh sống.

CNN hôm 6/10 đưa tin, dự án CITE (trung tâm Sáng kiến, thí điểm và Đánh giá) là mô hình đầy đủ của một thành thị Mỹ bình thường. Tuy nhiên, nó được sử dụng để phát triển những công nghệ mới có thể định hình tương lai của các thành thị.
Với mức đầu tư một tỷ USD, dự án do công ty viễn thông và công nghệ Pegasus Global Holdings đứng đầu, cho phép thực hiện những thể nghiệm tham vọng ở các lĩnh vực liên lạc, xây dựng, giao thông và an ninh trên diện tích 13 km2.

CITE sẽ bao gồm những khu vực chuyên biệt dành cho phát triển các mô hình nông nghiệp, năng lượng và xử lý nước mới. màng lưới thu thập dữ liệu ngầm sẽ cung cấp phản hồi chi tiết dựa theo thời gian thực.

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra một môi trường nơi những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới có thể được trưng bày và thể nghiệm mà không ảnh hưởng tới đời sống bình thường", CNN dẫn lời Robert Brumley, giám đốc điều hành Pegasus.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: