Các chuyên gia đang lo ngại rằng Yellowstone - một trong những siêu núi lửa lớn nhất thế giới có khả năng bùng nổ trong thời gian tới.
271 http://students-future.org/threads/7...et.html?p=7641
272 http://sunnyvalesprinklers.com/threa...et.html?p=7448
273 http://supersquat.org/threads/9450-T...et.html?p=9483
Thống kê của chuyên gia cho thấy, các vụ phun trào núi lửa đang diễn ra với tần suất cao nhất trong 300 năm qua. Nhưng đáng sợ hơn, giới khoa học đang lo sợ rằng, khả năng một siêu núi lửa phun trào, giết chết hàng triệu sinh mạng hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Cụ thể, các chuyên gia từ Viện Khoa học Châu Âu cho rằng núi lửa - đặc biệt là các siêu núi lửa như Yellowstone - có nhiều nguy cơ gây tai họa cho sự sống trên địa cầu hơn các thảm họa như thiên thạch, động đất, chiến tranh hạt nhân, biến đổi khí hậu.

Mô phỏng những gì diễn ra nếu Yellowstone - một trong những miệng núi lửa lớn nhất hành tinh phát nổ.
Mô phỏng những gì diễn ra nếu Yellowstone - một trong những miệng núi lửa lớn nhất hành tinh phát nổ.

Các chuyên gia cho biết những ngọn núi hiểm nhất hiện giờ là: Yellowstone (Mỹ), Vesuvius (Ý), và Popocatéptel (Mexico). Chỉ cần một trong số chúng được kích hoạt, hàng triệu người sẽ chết, còn bầu khí quyển của Trái đất sẽ bị ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.

Theo các ghi nhận, nguy cơ những ngọn núi này "nổ" trong 80 năm tới rơi vào khoảng 5 - 10%. Nhìn có vẻ nhỏ, nhưng thực chất đây là một tỉ lệ khá lớn. Trong đó, ngọn Yellowstone được đánh giá là có thể nổ bất kỳ lúc nào trong 70 năm tiếp theo và kéo theo đó là sự hủy diệt tuốt luốt miền Tây nước Mỹ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: