Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor (Alcor Life Extention Foundation) ở bang Arizona, Mỹ là một trong những cơ sở lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết.
Rèm roman Impera mã 014 - Rèm Roman Impera
Rèm sợi Impera mã 010 - Rèm Sợi Impera
Khám phá tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor
Trước đây, khi một ai đó mất, họ sẽ được gia đình hỏa táng hoặc đem đi chôn. Nhưng hiện với sự phát triển của khoa học công nghệ, thay vì hài lòng sự ra đi vĩnh viễn, người nhà của người chết lại tuyển lựa việc đông xác họ để chờ hồi sinh. Đây là phương pháp dùng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong ngày mai.

Mỗi ngày trên toàn thế giới có khoảng 100.000 người chết và nhiều trường hợp trong số đó đã quyết định đông xác với hy vọng một lần nữa được quay trở lại với cuộc sống. Như một phần của chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, ứng cử viên Zoltan Istvan đã ghé thăm một trong những cơ sở lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết là Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor (Alcor Life Extention Foundation) ở bang Arizona, Mỹ.

Max More, chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành của trọng điểm kéo dài sự sống Alcor đã tạo điều kiện cho Zoltan Istvan có một chuyến khám phá tại trọng điểm này. Khi đặt chân đến đây, Zoltan Istvan đã phải ngỡ ngàng về mức độ quy mô của nó. Alcor là một cơ sở y tế rất lớn với nhiều văn phòng làm việc, phòng giải phẫu, phòng thể nghiệm và một không gian cực rộng nơi tiến hành lưu trữ đông xác.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: