tình dục không an toàn
Là 1 bệnh thuộc nhóm các bệnh xã hội mang tính phổ quát rộng lớn và nằm trong tri thức hiểu biết căn bản nên số nam giới có những câu hỏi như bệnh tim la là gì, bệnh tim la lây qua đường nào chỉ nằm trong thiểu số nam giới còn lại hoặc câu hỏi này chỉ mang thuộc tính hoàn thiện thêm tri thức của các đấng mày râu. Bởi giống như nhiều các bệnh từng lớp khác, con đường lây hàng đầu của bệnh tim la cũng là tình dục không an toàn.
===>>> biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Điều này đã được chứng minh qua tỉ lệ tới 90% người bệnh giang mai mắc bệnh do lây truyền dục tình. Các phương thức quan hệ có thể không giống nhau nhưng đều chung 1 cơ chế sinh bệnh. Đó là khi da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các huyết mạch nhiều, khi giao cấu thì thể sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra thương tổn nhẹ, tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn giang mai thâm nhập vào thân thể.
lây qua đường máu
===>>> biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà
Ngoài các duyên do mang tính chủ quan của người bệnh như tình dục cực kì, tình dục không an toàn thì truyền nhiễm qua đường máu là con đường lây bệnh tim la vẫn còn số đông người không biết. Bởi bên cạnh những người có sự chủ động tìm hiểu thông tin tường tận với câu hỏi bệnh giang mai lây qua đường nào thì lại có không ít người mặc định bệnh giang mai chỉ có thể lây qua đường tình dục không an toàn. Nhận thức này, theo các chuyên gia bệnh tầng lớp là sai trái. Lý do là vi khuẩn giang mai có thể tiềm tàng trong mạch máu của người bệnh một thời kì. Nếu trong quá trình truyền máu, bản thân người bệnh không biết mình mắc bệnh hay viên chức y tế không thực hiện xét nghiệm máu một cách cẩn trọng, dẫn đến việc truyền máu người bệnh tim la đến người khác, thế tất sẽ gây ra bệnh tim la cho người nhận máu.
===>>> biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: