nghĩa vụ đảm bảo kinh tế cho gia đình khiến nam giới không có thời kì dành để chăm lo cho sức khỏe của bản thân. do vậy, nam giới trở thành đối tượng tiến công của các loại vi khuẩn gây bệnh và dễ mắc các bệnh từng lớp đặc biệt là bệnh tim la. Đây là bệnh tầng lớp nguy hiểm đe dọa tới tính mệnh con người. Một trong những câu hỏi thường thấy ở những người mắc bệnh này chính là bệnh tim la có lây không?
Điểm mặt một số triệu chứng bệnh tim la
===>>> bệnh sùi mào gà ở nữ
- Bệnh tim la giai đoạn đầu thường có triệu chứng tiêu biểu là hiện tượng săng tim la, đây là một vết trượt hình tròn đều, hơi rắn, thịt màu đỏ tươi, không gây ngứa, không gây đau. Nam giới khi mắc bệnh giang mai, săng tim la thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoại giả còn có thể xuất hiện ở lỗ đít và miệng…
- Bệnh tim la giai đoạn 2: ở thời đoạn này, nam giới sẽ có triệu chứng nổi ban màu hồng hoặc màu hồng tím, những nốt sẩn giang mai màu đỏ như trái cây trên bề mặt da và ở vùng miệng. Kèm theo đó là triệu chứng nổi hạch ở vùng nách, sau tai, không đau, di chuyển ngay dưới da.
- Bệnh tim la giai đoạn tái phát: đến giai đoạn này, triệu chứng bệnh tim la sẽ nặng hơn, thường sẽ nổi những nốt u sùi nghiêm trọng, gây loét và chảy mủ trên da.
===>>> bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì
Bệnh tim la có lây không?
Bệnh giang mai hình thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể khi quan hệ dục tình không an toàn, qua các vết xước trên da hoặc niêm mạc khi xúc tiếp với dịch tiết từ thương tổn tim la. thành thử, bệnh có nguy cơ lây rất cao và đốn lây qua các con đường:
- Quan hệ dục tình: theo thống kê có tới 90 % bệnh nhân mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục với người bệnh. Khi quan hệ dục tình với người mắc bệnh, nguy cơ mắc bệnh lên đến 40% ở nam giới trong lần quan hệ trước hết và 80% ở phụ nữ trong lần trước tiên quan hệ với bạn tình bị tim la.
===>>> bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: