Đi tiểu nhiều không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà ở trẻ nhỏ cũng gặp phải triệu chứng này. Bệnh khiến cho nhiều bậc ba má lo âu và băn khoăn không hiểu vì sao trẻ đi tiểu nhiều và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con em không? Để hiểu rõ, các bậc ba má hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
===>> cách chữa viêm mào tinh hoàn mãn tính
Đây cũng là điều khiến nhiều bậc bố mẹ lo lắng. thường ngày biểu lộ của trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày là cứ khoảng 10 – 30 phút là đi một lần. Lượng nước giải không nhiều và mỗi lần một ít đi. Triệu chứng có thể xảy ra ở cả ban ngày và ban đêm, nhưng thường là đi nhiều vào ban ngày. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, vui chơi và học tập ở trẻ.
tại sao trẻ đi tiểu nhiều?
Theo các thầy thuốc Phòng khám Thiên Hòa cho biết: có rất nhiều nguyên do gây ra tình trạng tiểu nhiều ở trẻ nhỏ nhưng đốn là do bọng đái bị hoạt động quá mức vì tâm lý hay đang mắc một số bệnh nào đó.
căn nguyên tâm lý
===>>> viêm mào tinh hoàn mãn tính
- Nếu tâm lý trẻ nhỏ luôn trong thể bị lo lắng, găng tay quá nhiều sẽ khiến cho bóng đái bị có thắt và hoạt động quá mức dẫn đến trẻ đi tiểu nhiều lần. Như việc trẻ hay bị cha mẹ, cô giáo quát lác, bạn bè trêu nghẹo…khiến cho trẻ nhỏ sức ép, tự ti…
Nếu là do nguyên cớ trên gây ra và trong khoảng 2-3 tuần thì triệu chứng này hết. Các bậc bác mẹ không cần phải cho con đi điều trị. Chỉ cần hiểu và giải tỏa cảm xúc cho con. song song, có những lời cổ vũ, trợ giúp để trẻ nít có thể vượt qua điều này.
===>>> viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: