Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Thiên Hòa cho biết, Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu bạn sẽ thấy xuất hiện máu lẫn trong nước tiểu. Đây là, bệnh lý tường gặp ở nam giới bây giờ. Và khi bạn mắc chứng tiểu ra máu thì đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nam khoa hiểm khác.
Và tiểu ra máu là triệu chứng của các bệnh lý nam khoa sau
===>>> triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn
Ung thư bọng đái, tuyến tiền liệt, thận
Tiểu ra máu một cách đột ngột và không đi kèm theo với cảm giác đau là dấu hiệu phổ thông nhất của ung thư bóng đái. Niệu huyết cũng có thể là dấu hiệu của ung thư thận hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Nguy cơ bệnh lý này càng dễ xảy ra với những nam giới trên 50 tuổi.
Tiểu ra máu đi kèm với nhiều triệu chứng rối loạn đường tiểu khác như nước đái yếu hoặc đứt quãng, tiểu tiện nhiều hoặc ít đi, cảm giác đau hoặc rát bỏng khi tiểu tiện thì khả năng nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt là khá cao.
===>>> nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn
Viêm đường tiết niệu
Khi đọc những giải đáp bước đầu cho vấn đề tiểu ra máu là triệu chứng của bệnh gì ở trên, có thể bạn đang rất lo lắng. Tuy nhiên, hãy tĩnh tâm bởi tiểu ra máu không phải bao giờ cũng do ung thư.
Trường hợp tiểu ra máu kèm theo đau cũng có thể là do nam giới mắc phải viêm nhiễm tại đường tiết niệu. Giải pháp điều trị khá đơn giản với các nhóm kháng sinh đặc hiệu. Tuy nhiên, hãy điều trị kịp thời bởi bệnh lý này có khả năng diễn tiến vô cùng chóng vánh.
Sỏi tiết niệu
Sỏi tiết niệu như ở bọng đái, niệu quản hoặc thận là nguyên do phổ biến cho các trường hợp tiểu ra máu và nó thường đi kèm với cảm giác đau ở vùng xương mu, hai bên hố chậu hoặc vùng dây lưng.
===>>> Ứ nước màng tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: