Nang mào dịch hoàn là gì?
Nang mào dịch hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường ngày ở nam giới. nó chinh là bệnh lý do đọng, tắc nghẽn một hay vài ống dẫn tinh ở mào tinh gây tiết dịch và hình thành nang.
===>>> Cắt bao quy đầu tại nhà
Nang mào tinh hoàn thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do một ống tuyến mào tinh hoàn nào đó bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản ngăn sự phát dịch ra ngoài nên dịch bị ứ, hoặc nang cũng có thể hình thành sau chấn thương hay sau đợt viêm mào dịch hoàn.
Nang mào dịch hoàn có hiểm nguy không? Nang mào tinh hoàn làm nam giới lo âu
Nang mào tinh hoàn là bệnh lý hình thành bởi các nang ở mào dịch hoàn thường không gây đau, không phát sốt, di động và nằm phía trên dịch hoàn. Nang mào tinh hoàn có đường kính chỉ vài mm, to hơn thì vài cm. Ở mào tinh hoàn có thể xuất hiện một khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ vào có cảm giác đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến việc sinh sản tinh trùng.
===>>> Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không
Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?
Vì nang mào tinh hoàn thường lành tính và không hiểm đến chức năng duy trì giống nòi của nam giới nên tùy từng trường hợp sẽ có những biện pháp điều trị hạp. Một số trường hợp nang bị viêm do sự tiến công của vi khuẩn ở mức độ nhẹ, nam giới có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và giảm phù nề. Một số trường hợp khác, nang quá to chèn ép các ống tuyến khác , ảnh hưởng đến việc chuyên chở tinh trùng qua ống dẫn tinh. Nam giới có thể tiến hành điều trị nang mào dịch hoàn bằng một số biện pháp như chọc hút dịch nang, chọc hút kết hợp với tiêm chất gây xơ và giải phẫu cắt bỏ nang.
===>>> cắt bao quy đầu nên hay không

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: