Bạn hoàn toàn có thể bán được chiếc xe ôtô 4 chỗ với giá cao nếu bạn biết cách chăm chút trước khi mang đi bán cho chủ mới. Sau đây là những bí quyết giúp bạn nâng giá xe ôtô 4 chỗ đã cũ.

1. Rửa và làm bóng xe ôtô

Lâu ngày không sử dụng, chiếc xe có thể bụi bặm và trông thật cũ. Vì thế, nên rửa sạch, làm bóng hoặc sơn lại những chỗ đã quá cũ so với hiện trạng ban đầu.

2. Hiệu chỉnh máy móc

Có nhiều bộ phận đã hư hại theo thời gian, vì thế cần xem xét tổng thể và nâng cấp. Đặc biệt là cỗ máy. Kiểm tra và chỉnh sửa nếu gặp vấn đề ở động cơ sẽ khiến chiếc xe vận hành êm ái như mới dùng. Ngoài ra, những phụ tùng xe ôtô như quạt két nước, giàn nóng, lốc điều hòa, cần gạt nước mưa, gương chiếu hậu, v..v..cũng rất cần được quan tâm.

2. Thay ắc-quy

Ắc-quy là bộ phận ít người để ý vì thấy xe vẫn nổ máy, chạy được bình thường. Nhưng hãy thay ắc-quy mới nếu không muốn gặp trục trặc khi khách hàng chạy thử xe, hoặc bị đánh giá không tốt sau khi về với chủ mới không lâu.

3. Bơm lốp

Không mất công và chi phí, nhưng việc bơm lốp có thể khiến chiếc xe hơi vận hành tốt hơn khi khách hàng chạy thử.

4. Thay dầu máy

Đương nhiên rồi, sau một thời gian dài, dầu máy đã sử dụng không còn chất lượng tốt. Thay dầu sẽ giúp các chi tiết trong động cơ và hệ thống truyền động vận hành trơn tru.

5. Chuẩn bị giấy tờ

Giấy tờ xe có đầy đủ thì khách hàng mới dám mua. Nếu chiếc ôtô bốn bánh đã qua nhiều đời chủ, thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ, sang tên đổi chủ rõ ràng.

6. Đổ đầy bình xăng

Khách hàng sẽ đánh giá cao hơn nếu chiếc xe được đổ đầy bình xăng, đây cũng là một yếu tố để đàm phán giá xe ôtô.

7. Giới thiệu quá trình chăm sóc xe

Cuối cùng, phải giới thiệu cho khách hàng biết những nâng cấp, sửa chữa, thay thế đã áp dụng cho xe ôtô 4 chỗ của bạn, nhờ đó sẽ được đánh giá cao hơn, bán được giá tốt.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: