Đánh giá xe Chevrolet Aveo 2014:


Khách hàng mua bán ô tô phân vân trong phân cấp này không biết sẽ nên chọn xe nào giữa Chevrolet Aveo và Toyota Vios. Aveo 2014 không chỉ thay đổi về thiết kế so với bản trước, mà cả ở chất lượng lắp ráp và độ đầm chắc.


Qua đánh giá ban đầu, Chevrolet Aveo 2014 có thiết kế hoàn toàn mới ở phần đầu xe tạo nên ấn tượng khác hẳn so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, ở phần đuôi xe thì Aveo 2014 vẫn mang cái nhìn tương đối quen thuộc và chưa toát lên được điểm nổi trội.


Về phần khung gầm, Chevrolet Aveo 2014 có thiết kế cực kỳ chắc chắn. Hệ thống phanh làm việc rất hiệu quả, phần nội thất tuy đơn giản nhưng lại cân đối. Có nhiều cải tiến về mặt chất lượng trong quá trình lắp ráp.


Chevrolet Aveo 2014 với giá rẻ và kiểu dáng ấn tượng khiến cho khách hàng mua xe phải thay đổi hoàn toàn về cái nhìn đối với những chiếc xe của hãng General Motor Việt Nam, đặc biệt là từ khi Tổng giám đốc Gaurav Gupta nắm quyền điều hành. Ông đã quyết định thay đổi mới hầu hết toàn bộ dòng sản phẩm, bao gồm mẫu Captiva với hàng loạt tiện ích hiện đại bổ sung nhưng giá gần như không đổi, mẫu đa dụng Orlando cải tiến, mẫu Spark mới dành cho đô thị và chiếc xe sedan cỡ nhỏ Aveo.

Hệ thống khung gầm và giảm xóc của Aveo 2014 phát huy tác dụng tốt đến kinh ngạc, vượt xa các đối thủ cùng phân khúc của Aveo 2014.

Ở bên trong ca-bin, chỉ có một số thay đổi nhỏ nhưng mang lại cho hiệu quả khá bất ngờ, làm cho các khu vực khác nhau trở nên hòa quện hơn so với phiên bản trước đó. Chất liệu của nội thất mặc dù không phải là loại cao cấp, nhưng các ngóc ngách, góc cạnh được xử lý gọn gàng và từng chi tiết nhỏ được xử lý kỹ đủ cho thấy rằng chất lượng lắp ráp của GM Việt Nam được đặc biệt chau chuốt. Các chi tiết trang trí thay vì giả gỗ thì nay kiểu bọc nhôm, điểm xuyết từ cánh cửa, táp-lô, bệ điều khiển trung tâm và vô-lăng 4 chấu mới.


Với chiều rộng khá khiêm tốn, người sử dụng cũng sẽ không thể đòi hỏi nhiều hơn sự thoải mái của hàng ghế sau. Nếu hàng ghế này có 3 người ngồi, thì một người phải là trẻ em, hoặc cả ba người phải rất mảnh mai. Mặc dù chiều dài cơ sở chỉ 2.480mm, khiến không gian để chân cũng không được rộng rãi cho lắm, nhưng Aveo cũng có thể tự hào trước các đối thủ trong phân khúc của nó như Vios hay Fiesta.

Vô-lăng của Aveo 2014 được cải tiến có 4 chấu, có thể điều chỉnh gật gù. Khi đi trên những con đường đất có đá khó đi, một vài đối thủ của nó có thể tỏ ra hấp tấp và xử lý vụng về, tạo những tiếng lục cục và xóc nảy khó chịu, nhưng Aveo 2014 thì lại hoàn toàn khác. Hệ thống treo hấp thụ rất tốt, rất êm và chắc. Sẽ không ngoa khi kết luận rằng hệ thống treo của Aveo tốt nhất trong phân khúc này, thậm chí tốt hơn so với cả những chiếc xe lớn hơn và đắt tiền hơn nhiều. Hệ thống phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau của Aveo 2014 chỉ cần 32,7 mét để dừng hẳn chiếc xe từ lúc đạp phanh hết cỡ ở tốc độ 100km/h. Cũng trên đường ướt, đối thủ City của Honda phải mất tới 37,3 mét.


Với mức giá bán lẻ rẻ hơn cả phiên bản số sàn của các đối thủ. Mặc dù chưa có con số tiêu hao nhiên liệu thực tế của bản mới này, nhưng căn cứ vào mức giá phụ tùng bảo dưỡng và sửa chữa thì đây cũng là chiếc xe có chi phí sử dụng và bảo trì thấp nhất trên thị trường từ trước đến nay. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Aveo 2014 được bình chọn là chiếc xe chi phí bảo trì thấp nhất tại Hoa Kỳ năm 2010 do tổ chức IntelliChoice đánh giá.


Nếu bỏ qua một vài nhược điểm, Aveo 2014 rõ ràng là lựa chọn hấp dẫn cả về mức giá, trang bị tiện nghi và chi phí sử dụng. Chevrolet Aveo 2014 mới dành cho những gia đình nhỏ đang tìm kiếm một chiếc xe kinh tế, nhưng lại phù hợp với nhiều điều kiện đường sá.


ĐẠI LÝCHÍNH HÃNG CHEVROLETTẠI TP.HCM
SHOWROOM Ô TÔ AN THÁI TẠI Q. BÌNH TÂN
Địa chỉ: 268 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM
Hotline:0909.313.711
(Mr.An – Phụ Trách Bán Hàng)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: