Trong buổi họp ở Lyon (Pháp), 24 chuyên gia từ 8 nhà nước nhận định đã đủ bằng cớ để đưa chất 2-mercaptobenzothiazole, gọi tắt là MBT, vào danh sách tác nhân có thể gây ung thư, Telegraph đưa tin. Đây là chất hóa học được dùng trong hàng loạt sản phẩm bằng cao su như bao cao su, núm vú giả cho trẻ sơ sinh, bít tất tay cao su, dây thun đàn hồi và lốp xe.
===>>> Bố trí nội thất cho phòng cưới có chiều ngang siêu hẹp – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H
Phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đối tượng cần thận trọng nhất là công nhân làm việc tại các nhà máy cao su bởi họ thẳng tính xúc tiếp và hít phải MBT. Trước đó, Cơ quan Quốc tế về Nghiên cứu Ung thư thuộc WHO phát hiện MBT can dự đến ung thư ruột, ung thư máu sau khi rà một nhà máy hóa học ở Anh. Dù vậy, chưa thể chắc chắn hoàn toàn MBT là thủ phạm trực tiếp bởi còn nhiều chất hóa học khác xuất hiện trong quá trình sinh sản.

Rủi ro cho cộng đồng từ việc dùng đồ dùng cao su hiện chưa được nghiên cứu. Giáo sư Tom Sorahan từ Đại học Birmingham (Anh), người đứng đầu cuộc thẩm tra tại nhà máy Anh, trấn an rằng một lượng nhỏ MBT trong các vật dụng hàng ngày không thể gây hại. "Tôi ngờ khả năng MBT đem đến nguy hiểm cho cộng đồng, nhưng những công nhân tham dự sản xuất cần được bảo vệ", ông kết luận.
===>>>Tư vấn bài trí nội thất căn hộ 17m² tiện nghi cho 2 người – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: