Hay nói cách khác, họ đã tìm ra định luật căn bản của quá trình phát triển ung thư.
===>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?
Ung thư được hình thành khi những tế bào trong cơ thể hoạt động một cách thất thường và liên tiếp phân chia không ngừng để tạo thành những khối u. Một khối u thông thường được tạo từ số lượng tế bào ung thư nhiều hơn cả dân số của hành tinh này, những tế bào tại các khu vực khác nhau của khối u có những thông báo di truyền khác nhau.

Như vậy, khối u là một nơi cực kỳ hỗn loạn của các tế bào ung thư "không ai giống ai". Vậy các bác sỹ làm thế nào để có thể đối phó với căn bệnh quỷ quái, khi mà đã áp dụng những liệu pháp gene để hội tụ vào mã gene đã biết, nhưng vẫn luôn có loại gene mới của các tế bào khác sẵn sàng xuất hiện? Câu giải đáp chính là tìm ra một trật tự khăng khăng trong đống hỗn loạn đó. Đó cũng chính là vấn đề được tiến sỹ Trevor Graham cùng với tiến sỹ Andrea Sottoriva thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Anh quốc tiến hành tìm hiểu.
===>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?
Ngay khi bắt đầu nghiên cứu, tiến sỹ Graham đã tiến hành tìm hiểu mô hình biến đổi gene trong những tế bào ung thư và ông đã chứng minh được dự doán về sự hỗn loạn đáng sợ của số lượng tế bào cùng với những loại gene liên tưởng mà ông đã đưa đưa ra trước đó. Ông và tiến sỹ Sottovira đã tìm hiểu 904 loại tế bào trong khối u của 14 căn bệnh ung thư khác nhau, cả 2 người đã kinh ngạc khi với một số lượng lớn các loại tế bào như vậy các mô hình gene biến đổi của chúng lại có nhiều điểm giống nhau. Thậm chí, 2 tiến sỹ này còn có thể biểu lộ những mô hình này dưới dạng các công thức toán học.
===>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: