Các cụ ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Tuy nhiên do yếu tố di truyền, hai răng cửa bị thưa khiến nụ cười của bạn kém hấp dẫn và thiếu tự tin. Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để chỉnh răng thưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Để chỉnh răng cửa thưa thông thường sẽ được thực hiện bằng những phương pháp sau:Chỉnh nha – niềng răng cho rang cua thua rang cua to :

Thời gian điều trị chỉnh nha mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 1 năm rưỡi, tùy vào mức độ. Vì sau khi chỉnh nha, không chỉ chỉnh sửa khuyết điểm thưa mà còn phải điều chỉnh lại khớp cắn, nên mặc dù bị thưa hàm trên, bạn vẫn phải được chỉnh nha hai hàm trên dưới cùng một lúc để điều chỉnh khớp cắn cho phù hợp. Chi phí cho một ca chỉnh nha hai hàm trung bình từ 18 – 24 triệu, tùy vào mức độ.

Chụp răng sứ thẩm mỹ:

Hai răng cửa to sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó chụp răng sứ lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ. Răng sứ sẽ được bác sĩ thực hiện kiểm soát hoàn toàn hình dáng và màu sắc, nên sau khi điều trị chụp răng sứ có thể làm khít được khoảng hở hai răng cửa bị thưa của bạn.


Một trường hợp răng cửa bị thưa được chụp răng sứ thẩm mỹ để đóng khoảng hở
Răng sứ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau
Các loại răng sứĐặc điểmBảng giáBảo hành
Răng sứ Ceremcoba (Mỹ) Lõi thép bên trong, bên ngoài phủ sứ cemremco3 được nhập khẩu từ Mỹ
1.000.000 VND2 năm
Răng sứ titan Có sườn kim loại bên ngoài phủ sứ cho ta dáng vẻ tự nhiên và sự khít sát tốt hơn so với răng nhựa
1.600.000 VND5 năm
Răng sứ không kim loại Emax Màu sắc trong, đẹp tự nhiên. Không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng. Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt. Dễ chịu trong môi trường miệng
4.000.000 VND5 năm
Răng sứ toàn sứ Cercon Răng sứ Cercon là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác.
4.500.000 VND7 năm
  • Hàn răng thẩm mỹ:
  • Phương pháp hàn răng thẩm mỹ có thể áp dụng cho những trường hợp khoảng hở giữa hai răng ít. Hàn thẩm mỹ có thể tái tạo 99% vẻ thẩm mỹ cho hai răng cửa bị thưa.
    Tuy nhiên, phương pháp hàn răng thẩm mỹ có nhược điểm là có thể bị bong tróc lớp trám nếu cắn phải đồ cứng; màu sắc của miếng trám sau từ 3 đến 5 năm sử dụng có thể sẽ không còn giống với màu sắc của men răng nữa. Lúc này, phải hàn lại miếng trám khác.
    Chi phí của hàn răng thẩm mỹ là 300.000đ/răng – 400 000đ/răng. Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp chữa răng phù hợp bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các nha sĩ khám và tư vấn cụ thể và chính xác hơn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: