Sáng 17.12, trong lúc đang đánh cá tại khu vực cảng Chân Mây, anh Hồ Đức Lâm (26 tuổi, ngụ thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, download uc browser mien phi Thừa Thiên- Huế) bất ngờ bắt được một con rùa biển quý hiếm khi con vật này mắc vào lưới.Trên lưng rùa có gắn thiết bị định vị.


Cá thể rùa này có chiều dài gần 1m, download youtube mien phi nặng khoảng 55kg. Con vật sau đó được bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cử lực lượng đến kiểm tra. Cá thể rùa được xác định có tên khoa học là Chelonia mydas, thuộc họ Vích. Đây là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam, cấm đánh bắt bằng bất cứ hình thức nào.
Thẻ gắn mã được gắn vào chân cá thể rùa biển. Đặc biệt, kết quả kiểm tra còn phát hện trên mai và ở chân con rùa này có gắn thiết bị định vị và thẻ gắn mã với ký hiệu là “CN 0662” và các ký tự “Hainan normal UNI +86 13637592937”.


Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn download game bang bang mobile mien phi lợi thủy sản tỉnh, hiết bị định vị và thẻ gắn mã trên con rùa là do một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Hải Nam, Trung Quốc gắn vào. Các ký tự trên thể hiện mã vùng của tổ chức này.

Hiện cá thể rùa trên đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây chăm sóc để chờ thả về biển vào dịp thời tiết thuận lợi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: