Thói quen mặc ngay xống áo mới mà không giặt sạch luôn tiềm tàng những nguy cơ bệnh tật mà bạn chẳng thể ngờ tới.
===>>> Đẹp như biệt thự ven sông nghìn tỷ của Bill Gates – Xu Hướng Nội Thất
Mỗi khi mua xống áo, chúng ta đều đề nghị người bán hàng đưa những sản phẩm chưa có ai thử, còn nguyên trong túi ni lông và hộp.

Nhưng thật khó để biết rằng đã có bao nhiêu người chạm vào bộ y phục hay thử nó trước khi chúng trở thành món đồ của bạn.

"Người tiêu dùng luôn có tâm lý muốn mua một chiếc áo chưa bị ai mặc thử, để về đến nhà là khoác nó đi làm luôn. Không chỉ đàn ông, mà nhiều phụ nữ cũng có nếp có này..

Nhưng điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn chút nào", Philip Tierno, Giám đốc chuyên ngành vi trùng học, ĐH New York tại Đại Học New York, Mỹ cho biết.

Nhóm nghiên cứu do tấn sĩ Tierno đứng đầu đã rà 14 mặt hàng phổ quát như áo khoác, đồ lót, áo măng tô và những loại quần áo khác được bày bán từ những cửa hàng cao cấp đến bình dân.

Họ đã phát hiện dấu vết của chất tiết âm đạo, nhiều loại vi khuẩn, nấm men và thậm chí cả virus gây ỉa chảy đều có mặt trên các vật dụng ở phòng thử đồ và các sản phẩm do người mua trả lại.
===>>> Sao Việt khoe mẽ nhà sang đầu năm 2015 – Xu Hướng Nội Thất
"Một số mặt hàng chứa vi khuẩn còn cao hơn mức cho phép. Nguy cơ có thể gây nhiễm bệnh nếu bạn mặc thử những áo xống ẩm thấp vì mồ hôi, quần áo có quá nhiều người đã thử hoặc được bảo quản trong điều kiện kém vệ sinh", ông Tierno giải thích.

Giặt quần áo mới trước khi mặc
Các sinh vật có thể tồn tại vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên áo quần, ông Tierno cho biết. Để hạn chế bị lây truyền bệnh, nên hạn chế thử quần áo mới khi mua, đặc biệt là đồ thun và đồ lót.

chẳng những thế, hóa chất độc hại trên áo xống như chất nhuộm màu azo-aniline và hoá chất giúp chống nhăn, hạn chế nấm mốc formaldehyde cũng là 2 "thủ phạm" chính gây kích ứng da như ngứa, tấy đỏ, tạo vảy trên da.

áo quần mới mua nên giặt bằng nước ấm và phơi ở nơi khô ráo trước khi mặc. Cách làm này vừa giúp diệt mầm bệnh vừa loại bỏ được các hóa chất độc hại dùng để bảo quản áo quần.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: