Ngày hôm nay, chúng ta đã nói rất nhiều về kháng kháng sinh, khi các loại thuốc đang mất dần hiệu lực trong điều trị bệnh nhiễm khuẩn. Cá biệt, những trường hợp siêu vi khuẩn kháng tất thảy các loại thuốc đã được phát ngày nay Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.
===>>> Diễn Đàn Toàn Cảnh Phong Thủy
thế mà không ít người còn coi đó là chuyện của mai sau, tệ hơn nữa là lạnh lùng, đứng ngoài những rứa hành động. Bạn có thể nói rằng: "Tôi vẫn uống kháng sinh và khỏi viêm họng", mà đâu biết rằng chính liều kháng sinh đó đã khiến vi khuẩn trong đường ruột mang gene kháng thuốc.

vì vậy, đừng đứng ngoài cuộc chiến. 10 lý do dưới đây sẽ cho bạn biết kháng kháng sinh đáng sợ như thế nào và đã đến lúc phải hành động:
===>>> Diễn Đàn Tin Tức Phong Phủy
1. Không có kháng sinh, y tế sẽ trở về những năm 1930
Nếu không có kháng sinh thì một nhiễm trùng bình thường cũng có thể khiến bạn mất mạng.
Nếu không có kháng sinh thì một nhiễm trùng thường nhật cũng có thể khiến bạn mất mạng.

Nếu kháng sinh mất tác dụng, đồng nghĩa với việc chúng ta trở lại thời kỳ những năm 1930. Khi đó, ngay cả một nhiễm trùng vô cùng bình thường cũng có thể gây tử vong. Bạn có muốn phải lo lắng về vết đứt tay đang đe dọa mạng sống? Và viêm phổi trở lại là một kẻ giết người hàng loạt. Hãy nhìn vào tấm ảnh phía trên và bạn sẽ biết mình có nghĩa vụ trong cuộc chiến.

2. Chúng ta có thể sẽ không phát triển được loại thuốc mới
Chúng ta sẽ phải đợi chờ một thời kì dài nữa mới có được loại thuốc kháng sinh mới.
Chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời kì dài nữa mới có được loại thuốc kháng sinh mới.
===>>>> Diễn Đàn Tìm Kiếm Nội Thất
Đã hơn 30 năm kể từ khi lớp thuốc kháng sinh rút cuộc của chúng ta được phát triển. Những chi phí đắt đỏ đang khiến không một công ty dược phẩm nào muốn đầu tư vào lĩnh vực này. làng nhàng, để đưa một loại kháng sinh mới ra thị trường phải mất đến 2,5 tỷ USD.

Trong khi đó, mỗi đơn thuốc kháng sinh chỉ có giá khoảng 20-200 USD. Các công ty dược phẩm đang muốn tạo nhiều lợi nhuận từ thị trường thuốc ung thư và bệnh kinh niên. Ở đó mỗi đơn thuốc trị giá lên đến 20.000 USD hay người bệnh tiểu đường sẽ phải sử dụng thuốc suốt đời.

Mặc dù các chính phủ đang nạm với các khoản đầu tư và biện pháp tương trợ, chúng ta sẽ phải chờ một thời gian dài nữa mới có được loại thuốc kháng sinh mới, hoặc thậm chí cũng có thể là không bao giờ.

3. Phòng giải phẫu sẽ được xây ở "rìa địa ngục"
Nếu không có kháng sinh, mọi ca giải phẫu phức tạp sẽ đại khó khăn.
Nếu không có kháng sinh, mọi ca phẫu thuật phức tạp sẽ lộn xộn khó khăn.

giải phẫu bản chất là một thủ tục y tế giúp cứu sống bệnh nhân. Nhưng những hoạt động phẫu thuật phức tạp kéo theo nguy cơ nhiễm trùng cao, ví dụ giải phẫu tim hoặc thay thế khớp chẳng hạn.

bởi thế, nếu không có kháng sinh, mọi ca giải phẫu phức tạp gần như đang được thực hành trên "rìa địa ngục". Một bệnh nhân giải phẫu khớp để có được sự thoải mái hơn trong vận động, lại phải đặt lên phía bên kia bàn cân là cả mạng sống của mình.

4. Chúng ta đã ở trong tình trạng báo động
Cơn ác mộng về kháng kháng sinh đã đích thực bắt đầu.
Cơn ác mộng về kháng kháng sinh đã thực thụ bắt đầu.

Ngày bữa nay, chúng ta nói rất nhiều về kháng kháng sinh, về những viễn tượng nó gây ra và một tương lai đáng sợ. Bạn có biết, cơn ác mộng đã thực thụ bắt đầu rồi? Hàng năm, kháng kháng sinh không còn là viễn ảnh với 25.000 người chết ở châu Âu và 23.000 người khác ở Mỹ vì nhiễm trùng kháng thuốc. Đối với họ, và cả một xác suất trên chính bạn, đó là sự chấm dứt cuộc sống chứ không phải chuyện của mai sau xa vời.

5. Hóa trị cần kháng sinh, bệnh nhân ung thư sẽ chết
Kháng sinh mất tác dụng đồng nghĩa với bệnh nhân ung thư ngày một trong tình trạng hiểm.
Kháng sinh mất tác dụng đồng nghĩa với bệnh nhân ung thư ngày một trong tình trạng hiểm.

dù rằng chúng ta sử dụng tương đối tốt hóa trị để chống lại ung thư, nó sẽ khiến các tế bào bạch huyết cầu của người bệnh bị phá hủy. Không có bạch huyết cầu, hệ miễn nhiễm mất đi khí giới của mình để chống lại sự nhiễm trùng. Khi đó, kháng sinh mất tác dụng đồng nghĩa với bệnh nhân ung thư ngày càng trong tình trạng nguy hiểm.

6. Bác sĩ bó tay trước dụng cụ thần kì của y khoa: cấy ghép
Chúng ta luôn cần đến kháng sinh để giúp người bệnh sống sót sau cấy ghép.
Chúng ta luôn cần đến kháng sinh để giúp người bệnh sống sót sau cấy ghép.

Cấy ghép nội tạng là điều kỳ diệu của y học hiện đại. Tuy nhiên, chúng ta luôn cần đến kháng sinh để giúp người bệnh sống sót sau cấy ghép. Thuốc kháng sinh đóng 2 vai trò. Thứ nhất, bản thân phẫu thuật cấy ghép có thể dẫn đến nhiễm trùng. Thứ hai, bệnh nhân sẽ dùng thuốc chống đào thải để làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Khi đó, họ cần kháng sinh để điều trị những nhiễm khuẩn thông thường.

Nếu chúng ta đánh mất khả năng kì diệu của kháng sinh, cấy ghép gần như là chẳng thể được thực hành. Những rủi ro là quá lớn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: