Điện thoại “mô đun” đã luôn là giấc mơ của nhiều người yêu thích công nghệ. Ý tưởng về một chiếc điện thoại tháo lắp được như máy tính đã chính thức bị Google gạch bỏ, nhưng những hãng điện thoại như Moto hay LG vẫn âm thầm phát triển những sản phẩm theo cách của riêng mình.
Z Play
Đọ camera đen trắng của Huawei P9 và Xiaomi Mi 5s Plus
Đầu năm nay LG giới thiệu chiếc LG G5 với một loạt phụ kiện để bổ sung khả năng chụp ảnh hoặc nghe nhạc. Mặc dù LG thất bại nhưng Moto (trước đây là Motorola, hiện thương hiệu này thuộc hãng Lenovo, Trung Quốc) vẫn tiếp tục kiên trì với ý tưởng phụ kiện Moto Mods, có thể lắp ghép và kết nối dễ dàng trên điện thoại.
Không chỉ có 1 sản phẩm, Moto giới thiệu tới 3 chiếc smartphone tương thích với bộ Moto Mods, trong đó có Moto Z và Z Play được bán tại Việt Nam. Z Play là điện thoại tầm trung, có giá bán và cấu hình thấp hơn hai đàn anh. Ngoài bộ phụ kiện Moto Mods, chiếc điện thoại này có những gì hấp dẫn?
7 công dụng khác thường của Coca-Cola
Thiết kế
Vẻ ngoài của Z Play có những nét khá giống với Nexus 6, cũng do Motorola sản xuất. Máy có kiểu dáng tròn trịa, 4 cạnh vuốt cong và phần viền dày, vuông vắn chứ không vát. Kích thước của máy không quá lớn, kết hợp với thiết kế này giúp cảm giác cầm nắm chắc tay, không bị trơn hay sắc khi cầm chặt điện thoại.
Viền dưới của màn hình khá dày do đây là nơi đặt cảm biến vân tay, nhưng bản màu đen tạo cảm giác viền đỡ dày hơn. Ngoài tác dụng mở khóa, cảm biến này cũng có chức năng tắt màn hình khi giữ tay một lúc. Đây là một chi tiết thiết kế không hợp lý, dễ gây hiểu nhầm, vì trên nhiều điện thoại khác đây là vị trí của nút Home. Người mới dùng sẽ dễ bấm nhầm vào nút này khi muốn quay trở lại màn hình chính, nhất là khi ứng dụng chạy toàn màn hình và các nút ảo bị giấu đi. Cách làm này cũng ảnh hưởng tới thao tác đăng nhập bằng vân tay ở các ứng dụng hỗ trợ, và Moto hiện tại không cho tắt tùy chọn này.
Sử dụng lệnh “Ok, Google” để điều khiển video trên YouTube

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: