Đau là một trong những phản ứng rõ ràng nhất, khi thân muốn thông tin cho bạn về một trục trặc nó gặp phải. Mặc dù vậy, chúng ta thường hay bỏ qua những tín hiệu này.
===>>>> chữa bệnh trĩ theo dân gian
Tỉnh giấc với một tí đau ở lưng, cổ hoặc bụng, nhiều người thường cố xoa dịu và "vỗ về" chúng để bắt đầu công việc thường ngày. Bạn có biết đó là lúc cơn đau đang muốn "hét lên" với bạn: "Hãy hoãn công việc lại và đến gặp bác sĩ ngay đi"?

Trên thực tại, đau thẳng băng ở một khu vực, kéo dài quá một tuần là dấu hiệu nghiêm trọng. Bỏ qua những cơn đau này, bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
===>>>> chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian
1. Tim
Những người có vấn đề về tim thẳng băng cảm thấy đau ở ngực.Trong khi đó, một số cơn đau khác sẽ diễn ra ở dọc cánh tay trái hoặc thậm chí trên lưng. Những cơn đau ở phía bên trái thân thể sẽ lên quan nhiều hơn đến tim. Đó là bởi vì các vấn đề về tim thường ảnh hưởng đến các cơ quan cùng phía với tủy sống. Chúng cùng san sẻ con đường xung thần kinh gửi đến tủy.

2. Phổi
Vấn đề về phổi thường biểu hiện bằng các cơn đau ở cổ và vai trên.

3. Gan và túi mật
Đau ở cổ và vai trên cũng có thể là một dấu hiệu trục trặc ở hai cơ quan này, đặc biệt trong trường hợp những cơn đau thẳng thớm ở bên phải. Vấn đề rõ ràng hơn với túi mật nếu các cơn đau xảy ra ở vai và cơ hoành một cách song song.
===>>>> chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian
4. bao tử và tuyến tụy
Đau bụng và đau phía sau lưng hầu như khởi hành từ hai cơ quan này. Khoảng 50% những người vị viêm tụy mạn tính gặp vấn đề nặng với đau lưng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: