Thành phố sẽ tập trung phát triển công nghệ SOTB để đón đầu xu hướng toàn cầu đồng thời tạo bước nhảy vọt trong phát triển ngành công nghiệp vi mạch.
693 http://bartelsgruppe.net/threads/104...i.html?p=10458
694 Từ vụ Vinaxuki có chửa thể nói ngành CN ơ tô Việt Nam thất bại
695 http://btci.edu.vn/threads/6103-Tu-v...ai.html?p=6125
696 http://britishunivesity.edu.vn/threa...ai.html?p=6939
TPHCM đầu tư phát triển ngành công nghệ vi mạch
Tại Hội thảo về Công nghệ thiết kế và Chế tạo SOTB - Cơ hội lớn cho vi mạch Việt, vừa diễn ra tại TP HCM, ông Ngô Đức Hoàng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) cho biết, đơn vị này sắp thử nghiệm thành công con chip được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

“Công nghệ này đang là xu hướng trên thế giới và chúng tôi đang thực hiện, dự kiến đầu năm sau sẽ có sản phẩm. Khi hoàn thành, TP HCM sẽ bắt kịp với xu hướng công nghệ toàn cầu”, ông Hoàng nói.
Xu thế IoT (Internet of Things - Kết nối vạn vật) đang phát triển mạnh mẽ, các thiết bị tiêu thụ công suất thấp và dùng PIN là phần không thể thiếu trong xu thế này. Những thiết bị này yêu cầu công suất tiêu thụ rất thấp nhưng vi mạch có độ phức tạp và tích hợp ngày càng cao đã kéo theo sự gia tăng về công suất tiêu thụ.

Do đó, công nghệ thiết kế và chế tạo vi mạch tiên tiến SOTB (Silicon on Thin BOX) đã tạo ra cuộc cách mạng nhằm giảm công suất tiêu thụ cho vi mạch. Đây là một công nghệ mới, đầy tiềm năng đang được phát triển và ứng dụng ở các nước phát triển trên thế giới như Nhật, Mỹ, Pháp...

SOTB được kỳ vọng là công nghệ nòng cốt giúp Việt Nam nhanh chóng trở thành một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. SOTB được ứng dụng nhiều trong các lĩnh lực như giao thông, giáo dục, điện lực...

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: