Ngày 25/12, chính quyền Nga nhấn nhiệt độ nước Nga đang tăng nhanh gấp 2,5 lần so với làng nhàng toàn thế giới, dẫn tới nguy cơ lũ lụt và cháy rừng trên khuôn khổ toàn quốc.
250 http://mental-coaching.net/threads/1...t.html?p=10994
251 http://paesaggistraordinari.org/thre...et.html?p=7678
252 http://newstarhotel.com.vn/threads/8...et.html?p=7364
Theo AFP, Bộ Môi trường Nga cho biết nhiệt độ nước này tăng 0,42 độ C mỗi thập kỷ kể từ năm 1976, cao gấp 2,5 lần mức làng nhàng của toàn thế giới là 0,17 độ C.

"Biến đổi khí hậu đang dẫn tới nhiều hiện tượng khí tượng cực kỳ nguy hiểm" - Bộ Môi trường Nga cảnh báo.
Matxcơva ước lượng kể từ năm 2014 đến nay đã có 569 hiện tượng khí tượng hiểm nguy xảy ra tại Nga, bao gồm các trận lũ nghiêm trọng hồi năm ngoái và tình trạng khô hạn ở phía đông hồ Baikal. Hậu quả là cháy rừng liên tiếp xảy ra ở khu vực này.

thưa của Bộ Môi trường cho biết trong khi nhiệt độ toàn nước Nga tăng thì tại một số vùng ở Viễn Đông và Siberia mùa đông trở nên hà khắc hơn.

Cháy rừng và lũ lụt chết người xảy ra liên tục hàng năm ở Nga suốt cả 10 năm qua. Và hồi tháng 10, Bộ khẩn Nga nhận phải lập chiến lược mới chống biến đổi khí hậu. Bộ trưởng nguy cấp Vladimir Puchkov khẳng định trong một hội nghị hồi tháng 10 rằng nước này cần có những biện pháp mới bảo vệ hạ tầng trước mối đe dọa từ biến đổi khí hậu.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: