Mô hình trồng rau, nuôi cá không dùng nước ngọt trên biển này có thể cung cấp 10 tấn thực phẩm mỗi năm.
Rèm lá dọc Impera mã 02 - Rèm lá dọc Impera
Rèm lá dọc Impera mã 01 - Rèm lá dọc Impera
Mô hình trồng rau bằng nước biển
Các kiến trúc sư ở Tây Ban Nha đang dự định thiết kế một trang trại ba tầng nổi trên mặt nước, có thể sản xuất gần 10 tấn thức ăn mỗi năm, giúp đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng của thế giới.

Tổ hợp trang trại sử dụng năng lượng ác vàng này sẽ không sử dụng nước ngọt, mà lọc nước biển để tưới cho cây trồng phía trên, trong khi cá được nuôi ở bên dưới, tạo thành hệ thống vững bền có thể sinh sản phần nhiều các loại thực phẩm cho bữa ăn lành mạnh.
"Đây là một giải pháp nghiêm trang và khả thi. Chúng tôi không hướng đến giải quyết nạn đói của con người hay thay thế nông nghiệp truyền thống. Động lực phía sau dự án là mở ra một sáng kiến mới có thể tương trợ các phương pháp sản xuất bây giờ, nhằm giảm nguy cơ thiếu hụt thực phẩm ở nhiều khu vực trên toàn cầu", Science Alert bữa qua dẫn lời nhóm kiến trúc sư ở công ty Forward Thinking Architecture cho biết.

Đây không phải là lần trước nhất ý tưởng về trang trại nổi trên mặt nước được đưa ra. Năm ngoái, một nhóm kiến trúc sư độc lập ở Tây Ban Nha đã đề xuất một phiên bản nông trại nổi cao hơn. Các kỹ sư Nhật Bản và Ấn Độ cũng đang xây dựng những trạm phát điện kim ô nổi trên nước. Điểm khác biệt là thiết kế mới bao gồm một hệ sinh thái thu nhỏ có thể tự sinh sản được nhiều loại rau củ khác nhau.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: