vô sinh
Ở nam giới có bệnh lý dịch hoàn ẩn, tỉ lệ tinh trùng thấp kém là căn nguyên đe dọa sức khỏe sinh sản. Với tinh hoàn ẩn 1 bên, tỉ lệ không có tinh trùng là 20 – 25%, nếu dịch hoàn ẩn cả 2 bên, tỉ lệ không có tinh trùng là 60-80%.
Thông thương, bìu vẫn có nhiệt độ thấp hơn thân thể. Nhưng khi mắc dịch hoàn ẩn, nó lại nằm vùng bụng. Tại vị trí này, lượng nhiệt độ cao khiến tinh hoàn không có khả năng phát triển từ đó giảm lượng tế bao mầm trong tinh trùng.
===>>> bệnh sùi mào gà ở trẻ em
Với trường hợp dịch hoàn ẩn cả 2 bên ở ống bẹn thì khả năng vô cơ là rất cao. Sau 5 tuổi nếu không thực hiện phẫu thuật thì khả năng vô cơ ấy lên tới 75%.
Ung thư
tinh hoàn trong ổ bụng gây nguy cơ ung thư hóa cao. Giải pháp can thiệp bằng cách mổ khi bệnh nhân có tinh hoàn hoại tử trong ổ bụng do xoắn thừng tinh sẽ được thực hiện.
ngoại giả, cắt tinh hoàn trong ổ bụng là một phẫu thuật can thiệp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân mau hồi phục, ra viện. Ẩn dịch hoàn trong ổ bụng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể hạ tinh hoàn xuống bìu, nhưng vẫn có chỉ định cắt nếu phát hiện muộn hoặc có biến chứng như hoại tử dịch hoàn, nguy cơ ung thư hóa,..
===>>> làm sao để chữa khỏi bệnh sùi mào gà
Điều đáng tiếc là có không ít nam giới đi thăm khám vô cơ do dịch hoàn ẩn nhưng làm phẫu thuật ở nhiều trường hợp đã quá muộn. Để tránh nguy cơ ung thư lúc này, bác sĩ chỉ có thể cắt bỏ tinh hoàn ẩn, đưa dịch hoàn trở về vị trí và chức năng thường nhật vốn có của nó.
Không chỉ là ung thư hoá tinh hoàn, vô sinh mà nam giới mắc tin hoàn ẩn còn có thể đối mặt với các biến chứng thoát vị bẹn, xoắn tinh hoàn hay chấn thương dịch hoàn hoặc tổn thương về tâm sinh lý khi không điều trị kịp thời.
Việc phát hiện dịch hoàn ẩn, các thầy thuốc khuyên, ba má hãy là người bác sĩ trước nhất khi chú ý các trình bày dịch hoàn của con. Trường hợp có các thất thường, nghi đoán là dịch hoàn ẩn, cần thực hành thăm khám và điều trị khi bước sang giữa tuổi 1 – 2 bởi đây là lứa tuổi mà việc điều trị có khả năng hiệu quả tới 90%.
===>>> làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: