Nếu ai đã từng có triệu chứng đái rắt hẳn sẽ rất khó quên và sợ hãi. Bởi đái rắt không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn đau, buốt đến “khó tả”. Bệnh do nhiều duyên cớ gây ra, và là bệnh rất phổ biến, đặc biệt ở nam giới giờ. Vậy, có cách chữa đái rắt hiệu quả và nhanh chóng nhất không?
Còn không do bệnh lý, thường là do thân thể bị nóng trong người, bị tổn thường dịch hoàn, khiến cho tinh hoàn bị đau buốt và ảnh hưởng đến việc đi tiểu. Nếu do nóng trong người thì tình trạng tái phát sẽ cao.
Cách chữa bệnh đái rắt hiệu quả
===>>> giãn tĩnh mạch tinh hoàn có nguy hiểm không
Để chữa bệnh đái rắt hiệu quả, các thầy thuốc phải dựa trên duyên do. Nếu bệnh do các nguyên do sau gây ra thì cách chữa đái rắt thường là:
- Viêm bóng đái và viêm bể thận: Những bệnh nhiễm trùng, thường được gây ra bởi vi khuẩn, thì có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh đường uống. Kháng sinh có thể được tiêm vào một tĩnh mạch đối với trường hợp viêm bể thận nặng kèm theo sốt cao, ớn lạnh và mửa.
- Viêm niệu đạo: Cũng có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh được dùng phụ thuộc vào nhiễm trùng gây ra viêm niệu đạo.
- Nếu triệu chứng đái rắt là do một căn bệnh lây qua đường tình dục thì bác sĩ sẽ có những phương pháp để làm giảm chứng đau buốt và đái rắt.
===>>> nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh
- Nếu bệnh không phải do bệnh lý, thì có thể vận dụng một số bài thuốc dân gian chữa đái rắt, buốt rất hiệu quả như: ăn rau mùng tơi, bèo cái, mã đề, kim ngân hoa…
Khi có dấu hiệu, nam giới chưa biết cụ thể duyên cớ ra sao, thì không nên dùng thuốc tùy tiện. Mà hãy đi khám nam khoa để biết xác thực nguyên nhân, khi uống thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ.
Trong một số trường hợp mọi người nên tới cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa khẩn cấp nếu đái rắt, buốt kéo dài quá mức hoặc có máu trong nước tiểu và bất kỳ những triệu chứng khác như: Lên cơn sốt, đi tiểu thẳng tuột và thúc bách, dau bụng, đau lưng, tiết dịch niệu đạo bất thường.
Để hiểu sâu, rõ hơn hoặc có những thắc mắc gì về vấn đề đái rắt nói chung và cách chữa đái rắt nói riêng. Mọi người hãy liên hệ tới Phòng khám Thiên Hòa bằng cách: gọi điện, chọn tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng khám. Để được các thầy thuốc tham mưu và giải đáp miễn phí và cụ thể.
===>>> nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: