Có rất nhiều nam giới băn khoăn và lo âu về hiện tượng đi tiểu buốt sau quan hệ. Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết, triệu chứng có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt hoặc có khi là bệnh lậu. thành ra, nam giới phải khôn xiết lưu ý và nên đi thăm khám sớm.
===>>> sưng tinh hoàn trái
Tiểu buốt sau quan hệ là bệnh gì?
Tiểu buốt sau quan hệ là hiện tượng thường gặp của rất nhiều nam giới hiện thời. Bệnh thường khiến họ cảm thấy rất buồn tiểu sau quan hệ và tiểu rất đau, buốt, khó khăn. Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Thiên Hòa thì triệu chứng có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh sau đây:
Viêm bàng quang
bàng quang nằm trong đường tiết niệu là nơi chứa nước đái. Khi bàng quang bị viêm nhiễm thì thường gây ra các triệu chứng tiêu biểu như tiểu rắt, tiểu buốt, nước giải nóng, đục thậm chí nhiều trường hợp nước đái lẫn cả máu. Do chức năng bóng đái bị hỏng và vi khuẩn xâm nhập làm thương tổn. Nhận biết dễ dàng nhất sau khi nam giới quan hệ và đi tiểu sẽ thấy hiện tượng này.
Viêm niệu đạo
Cũng như bọng đái, niệu đạo cũng nằm tròng đường tiết niệu. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm trình bày rõ nhất là lỗ sáo bị sưng đỏ, đi tiểu thấy buốt, rát và nóng. Bệnh trở nên nặng hơn nếu niệu đạo bị chảy mủ, cảm giác ngứa, buốt dữ dội sau mỗi lần quan hệ.
Viêm thận
==>>> sưng tinh hoàn
Đây là tuổi sau của hội chứng viêm bóng đái gây nên hiện tượng đái buốt, đái rắt, đái ra máu thậm chí kèm theo mủ.
Bệnh về tuyến tiền liệt
- Phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây chèn lấn niệu và ảnh hưởng đến bàng quang cũng khiến cho nam giới có hiện tượng tiểu buốt sau quan hệ.
- Viêm tuyến tiền liệt: Khi bị viêm tuyến tiền liệt ngoài ảnh hưởng đến việc đi tiểu thấy buốt rát thì còn gây ảnh hưởng đến chức năng sản xuất sau này. Đa phần những người mắc bệnh này là nam giới trung tuổi, thường có hoạt động tình dục
Bệnh lậu
Bệnh lậu có lẽ là bệnh nguy hiểm và nhiều nam giới lo sợ nhất, bệnh thường ủ bệnh từ 3-5 ngày. Sau đó, khiến cho lỗ niệu đạo bị sưng đỏ gây ra tiểu buốt, rát, nóng. song song, khiến cho lỗ niệu đạo bị chảy mủ. Bệnh lậu có tính truyền nhiễm rất cao và nhanh. nên chi, nam giới cần vô cùng lưu ý, nên đi soát sớm.
Để biết được hiện tượng tiểu buốt sau quan hệ có phải bệnh lậu không, mọi người hãy làm các xét nghiệm sau:
====>>> sưng tinh hoàn phải
- thí điểm miễn dịch enzyme
- Nhuộm bệnh phẩm soi vi khuẩn có bắt mắt gram (-) hay không
- Hoặc áp dụng phương pháp nuôi cấy.
tất thảy những bệnh trên đều gây ra những nguy hại cho người bệnh. nên chi, khi có dấu hiệu nam giới nên đi khám và điều trị sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì xoay quanh những vấn đề trên, mọi người hãy liên tưởng ngay tới Phòng khám Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn và đáp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: