Tiểu đêm nhiều thường được hiểu là nam giới phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vậy tiểu đêm nhiều là bệnh gì? bài viết sau đây sẽ lý giải giúp nam giới hiểu rõ hơn về triệu chứng này.
===>>> thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn
Tiểu đêm nhiều là căn bệnh rất phổ thông giờ ở nam giới. Khi bị bệnh, nam giới phải thẳng tắp thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Thường là 2-3 lần/ đêm, trường hợp nặng có thể có nhiều hơn. Bệnh kéo dài ngay khiến cho nam giới thẳng tính mất ngủ và rơi vào trạng thái mỏi mệt. Chất lượng cuộc sống suy giảm.
Bệnh tuyến tiền liệt
===>>> viêm mào tinh hoàn thể nhẹ
Nếu tuyến tiền liệt gặp trục trặc như là bị viêm, phì đại hoặc u xơ sẽ khiến cho dòng nước đái bị ngăn chặn và bị kích thích bàng quang. Làm cho người bệnh đi tiểu nhiều lần vào cả ban đêm lẫn ban ngày. Bệnh tuyến tiền liệt cũng là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới trung tuổi hiện giờ. bởi thế, nam giới cần nên lưu ý.
Viêm bàng quang
Viêm bọng đái là căn bệnh chiếm phần nhiều các trường hợp bệnh nhân bị chứng tiểu đêm nhiều lần. Bởi bàng quang là nơi chứa nước tiểu sau khi đã được thận lọc qua. Khi bàng quang bị viêm, sẽ khiến cho bóng đái luôn bị kích thích và làm người bệnh luôn muốn đi tiểu mặc dùng lượng nước đái không nhiều. Nhiều trường hợp còn khiến nam giới tiểu són.
===>>> viêm túi tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: