sử dụng thuốc phá thai để bỏ thai được dành cho ai?
Phương pháp này được thực hành cho những phụ nữ:

Có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh rốt cuộc).
Muốn kết thúc thai nghén.
Ưu nhược điểm của phá thai bằng thuốc
Ưu điểm

So với việc can thiệp bằng thủ thuật thì dùng thuốc phá thai được xem là thuận tiện, nhanh chóng, giá rẻ, tránh được những tai biến rách, nhiễm trùng tử cung... do việc phải đưa công cụ vào buồng tử cung. Đặc biệt, phá thai bằng thuốc tỷ lệ thành công khá cao.

Nhược điểm

Hạn chế của phá thai bằng thuốc là bệnh nhân phải chịu đớn đau trong một thời gian do thuốc gây ra hiện tượng sẩy thai tự nhiên và phải đi đến cơ sở y tế nhiều lần. Dù tỷ lệ tai biến do phá thai thấp hơn so với can thiệp bằng thủ thuật, nhưng không phải là không có. Tai biến thường gặp là xuất huyết ào ạt sau khi uống thuốc, ép người dùng phương pháp này phải ở cách cơ sở y tế không quá 30 phút chuyển di.Chi tiết tại: Thuốc phá thai: Những điều cần lưu ý khi sử dụng Tự Uống thuốc phá thai có hiểm không?
Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn, tuy nhiên nhiều chị em do không hiểu hết được những tác hại của thuốc phá thai, có nếp dùng tràn lan, không theo chỉ dẫn của bác sĩ nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai trong tương lai.
Tự Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?
- Nhiều chị em vì quá lo âu không biết nên xử lý thế nào khi mang thai ngoài ý muốn nên thường tự ý lạm dụng thuốc phá thai để mong giải quyết tình trạng đã gây ra những hệ lụy hiểm nguy về sau.
- Việc lạm dụng thuốc quá mức có thể dẫn đến nội mạc tử cung liên tiếp bị hỏng, đây chính là nguyên nhân xảy ra tình trạng nhau thai bám vào bất thường khi chị em mang sau nay. Một số trường hợp nhau thai bám bất thường có thể gặp như: nhau trung phong, nhau cài răng lược có thể gây chảy máu nhiều trước khi sinh.
tự tiện dùng thuốc phá thai nguy hiểm như thế nào?
- Nhiều chị em do tâm lý e dè, sợ người khác biết nên thường ứng dụng việc phá thai chui, dấm dúi tự ý mua thuốc về nhà uống rất hiểm nguy. Việc tự tiện dùng thuốc có thể dẫn tới vô cơ hoặc gây tử vong.
- Phá thai bằng thuốc nếu không được thực hành đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Các loại thuốc phá thai sẽ gây ức chế chức năng bình thường của buồng trứng , ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của nang, thậm chí ảnh hưởng đến sự rụng trứng thường ngày. Sau khi phá thai bằng thuốc hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra với các mô tả như : chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt ngắn, lượng kinh nguyệt tăng lên...
- Xuất hiện nhiễm trùng : là tình trạng thường gặp nhất ở chị em nữ giới khi phá thai bằng thuốc. Sau khi sử dụng thuốc phá thai, các mô phôi thai trong cổ tử cung sẽ được bài tiết nhưng không thể sạch sẽ hoàn toàn, nội mạc tử cung hồi phục kém, âm đạo chảy máu trong thời kì dài (thời kì chảy máu liên tục khoảng 2-3 tuần qua, thỉnh thoảng kéo dài thậm chí 1 -2 tháng). Trong thời kì này nếu không để ý , vi khuẩn sẽ ngược dòng lên âm đạo, dẫn đến viêm nội mạc tử cung.
_______________________
Xem thêm: thuoc pha thai 6 thang

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: