Honda CR-V 2015, với truyền thống của nó là một rộng rãi, rộng rãi hình dáng xe tải, tiếp tục thực hiện các cải tiến phong cách tăng cường vẻ đẹp và sự tinh tế của nó.
Những gì xảy ra với tôi đầu tiên về việc lái xe Honda CRV là nó cảm thấy nhỏ hơn so với cơ thể và khuỷu tay phòng đề nghị. Chặt chẽ và đáp ứng, xe đu dễ dàng vào chỗ đậu xe và khéo léo xử lý đáng ngạc nhiên đối với một chiếc SUV nhỏ. Mặc dù vẫn có một số CRV truckness thô hay - ầm ầm tiếng ồn đường và những va chạm có được thông qua vào cabin - chiếc xe độc đáo lắng trên đường cao tốc, cung cấp một chuyến đi yên tĩnh và thoải mái.

Các cabin tiếp tục phát triển và cải tiến đáng chú ý. Cụm đồng hồ có một thời đại mới của 3-D xuất hiện tầng với đồng hồ tốc độ trung tâm nổi bật. Các hộp thông tin được đưa vào máy đo và bằng cách sử dụng tay lái có thể tắt màn hình khác nhau mà giữ cho bạn cập nhật trên một loạt các dữ liệu xe hơi và các thiết lập âm thanh. Có rất nhiều tính năng an toàn với làn trôi và điểm mù màn hình, va chạm phanh và gương hành khách phía biến thành một camera chiếu hậu khi tín hiệu rẽ phải. Tròn ra các tính năng này được một máy ảnh back-up mà có đầy đủ lợi thế của màn hình cảm ứng 7-inch.

Mặc dù màn hình lớn, tôi không phải là một fan hâm mộ của các hệ thống thông tin giải trí. Tôi tìm thấy nó một chút khó khăn để làm việc thông qua các trình đơn thả xuống và chúc cho một số quay thô sơ để làm cho việc thiết lập các đài phát thanh dễ dàng hơn. Nó cũng là một chút căng ra để có được nó, nhưng một khi tôi thiết lập với cài đặt trước tôi thấy cuộc sống một chút đơn giản làm việc tắt các điều khiển vô lăng.

Sự hấp dẫn lề đường tiếp tục cải thiện. Từ boxy năm 90 của tổ tiên, các CRV có thêm tính năng cách điệu, mũi kiểu dáng đẹp mới và đuôi. Tôi thích những cải tiến tinh tế Honda đã làm việc tại, sử dụng cửa nhôm và cửa sổ trim và elongating các cửa sổ để chuyển máy một lần thực dụng thành một mắt hài lòng. Các thử nghiệm cao cấp Touring bản thêm 18-inch bánh xe hợp kim năm chấu, cắt da vào bên trong, một moonroof và một sức mạnh nâng khẩu. Và tôi thực sự yêu kéo một dây đeo để gập hàng ghế sau xuống một khu vực hàng hóa lớn.

Các CRV được khoảng 28 mpg trên trung bình và thực sự được bạn vào và ra khỏi giao thông. 185-HP động cơ 2.4 lít thúc đẩy thông qua một truyền liên tục biến cập nhật nhanh chóng, mịn và peppy mà không rên rỉ và do dự, tôi đã tìm thấy trong xe SUV của đối thủ. Đó là một trận đấu tốt cho các quyền hạn này CRV AWD và tự tin trong khi thêm 3-4 MPG nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn, theo Honda. Đốt khí thường xuyên là một lợi thế, cũng như chúng ta thấy những giá bắt đầu leo lên.

Một tiết kiệm nhiên liệu là chế độ ECON; tham gia khi nó điều chỉnh các hoạt động hệ thống truyền lực để giúp tiếp tục nhâm nhi khí.

Với năm mức cắt bắt đầu từ một MSRP $ 23,320 và sang ra tại các model Touring tải tại $ 33,377, có một CRV cho chỉ là về tất cả mọi người. Đây là một chiếc SUV rất phổ biến và cạnh tranh cao mà vẫn tiếp tục là một trong những nhà lãnh đạo của các lớp học. Nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó, với 35 feet khối không gian vận chuyển hàng hóa và người đứng đầu và chỗ để chân để phụ tùng, các CRV là một người chiến thắng. Ngay từ ngày đầu nó đã là một nhà vô địch để làm công việc của nó: đó là việc bạn, gia tộc và một số lượng lớn các thiết bị từ điểm A đến điểm B một cách an toàn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: