Honda đã bắt tay xâm nhập thị xe hybrid ở dòng xe sang của hãng là Honda Accord 2015. Trái ngược với niềm tin phổ biến, xe hybrid đã được khoảng hơn một thế kỷ. Ngay từ năm 1901, Porsche đã Ferninad Phát triển que chiếc xe đầu tiên kết hợp động cơ xăng và động cơ điện. Tuy nhiên, đó không phải đến năm 1997 khi khái niệm lai Bắt đầu được áp dụng rộng rãi bởi Toyota, chặt chẽ Sau năm 1999 của Honda và mô hình Cái nhìn sâu sắc của nó.
Người tiêu dùng ứng phó tốt hơn mỗi ngày, đặc biệt là khi giá gas bắt đầu tăng. Đã có nhiều nhà sản xuất bao gồm các tùy chọn hybrid trong các mô hình của họ, và mặc dù những ai đang làm việc đó cho các đội như Subaru và 2014 Crosstrek của nó cần phải làm việc nhiều hơn để cải thiện sản phẩm của họ, những người khác có kinh nghiệm hơn được phát triển que xe đang tiếp cận tinh tế. Đây là một trong Them. Tôi trình bày Honda Accord 2015 Hybrid.

Trong các mô hình hybrid khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, sự hy sinh cần thiết cho nền kinh tế nhiên liệu luôn: dịch vào tình trạng thiếu năng lượng, kích cỡ xe hay thoải mái. Không ai trong số này là mất tích trên Accord hybrid. Đây không chỉ là chiếc xe của dòng kín đáo đẹp, nhưng bên trong của nó thoải mái chứa năm người, sang trọng và cũng đã hoàn thành, và quan trọng nhất, việc đến các trạm xăng sẽ được đặt cách nhau rất nhiều. Trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, mức cao nhất trong phạm vi Accord Touring, tôi đã đi 342 dặm, và bình xăng vẫn còn ở cuối hiệp một, với trung bình cộng 42,3 dặm cho mỗi gallon!

Chiếc xe này không chịu từ bỏ quyền lực. Nếu một cái gì đó có thể là béo phì là que Khi bạn yêu cầu tăng tốc, tiếng ồn động cơ đi vào buồng lái với nhiều decibel so với mong muốn. Các truyền làm một công việc tuyệt vời kết hợp cả hai động cơ, động cơ 2,0 lít 4 xi-lanh và động cơ điện, cung cấp 196 con ngựa và gần như không thể nhận thấy làm cho không chỉ các hộp số, nhưng cũng quá trình chuyển đổi từ một động cơ khác.

Honda Accord Hybrid có sẵn trong ba phiên bản khác nhau, Hybrid EX là $ 29,305, EX-L cho $ 32,055 và Touring, xe chúng tôi thử nghiệm với một mức giá cơ bản của $ 35,055. Mức độ hiệu suất Trong Những mô hình Honda Chắc chắn là cao. Để có được một ý tưởng, các mô hình nhập cảnh mang bánh xe hợp kim 17-inch, gương sấy, kiểm soát khí hậu hai vùng, camera lùi và rẽ phải, kiểm soát hành trình, ghế điện điều khiển và kết nối Bluetooth. Trong EX-L cho ít hơn $ 3,000, nó thêm một cửa sổ trời, ghế da, hệ thống cảnh báo cho phanh và làn đường khởi hành, ghế điện, ghế ngồi có sưởi và hệ thống âm thanh với bảy loa, số khác. Các phiên bản Touring mang đến tất cả các đèn pha ở trên cộng với đèn LED, điều khiển hành trình và hệ thống định vị.

Luôn luôn có một số loại chỉ trích là một chiếc xe hơi. Tôi Nhắc đến tiếng ồn động cơ quá mức trong một số hoàn cảnh, và có thể thêm việc thiếu một ghế sau gập, hay ít bản năng hệ thống "Infotainment" này. Ở đây, các câu tục ngữ cổ của Trung Quốc áp dụng: "Một viên kim cương không hoàn thiện là tốt hơn so với một viên sỏi hoàn hảo.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: