Đây là năm đầu tiên Công ty ô tô Toyota Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ chính sẽ đồng hành cùng VPF tổ chức giải đấu này, hứa hẹn sẽ mang tới một luồng gió mới cho nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Giải bóng đá Vô địch Quốc gia năm 2015 sẽ có tên gọi chính thức là “Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015” (Tên Tiếng Anh là Toyota V.League 1 – 2015).

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015sẽ diễn ra từ ngày 4/01/2015 đến ngày 20/09/2015 với sự tham gia của 14 câu lạc bộ (CLB) bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm 26 lượt trận với 182 trận đấu. Giải thưởng cho nhà vô địch là 3 tỷ đồng, CLB xếp thứ nhì là 1,5 tỷ đồng và CLB xếp thứ ba sẽ nhận được 750 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra Ban tổ chức giải đấu vẫn duy trì một số giải bình chọn như những mùa giải trước.

Phát biểu trong cuộc họp báo ra mắt nhà tài trợ chính, Ông Yoshihisa Maruta- Tổng Giám Đốc TMV chia sẻ: “Với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam và hướng tới lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã quyết định song hành với Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015, nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

TMV sẽ nỗ lực hết mình, kết hợp với LĐBDVN & VPF để tổ chức và nâng cao chất lượng giải đấu cả về mặt chuyên môn và giải trí. Qua đó, nâng tầm Giải vô địch quốc gia Toyota 2015 trở thành một sân chơi chuyên nghiệp thể hiện sự văn minh, công bằng và lành mạnh, cũng như từng bước đưa V-league trở thành một thương hiệu bóng đá được yêu thích nhất Việt Nam”.
Lễ kí kết giữa đại diện tổ chức giải và đại diện phía Toyota Việt Nam
TMV đã và đang thực hiện rất nhiều các hoạt động đóng góp xã hội dài hơi và mang ý nghĩa thiết thực trên nhiều lĩnh vực như: chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông, khóa học Monozukuri, Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon), chương trình Học bổng Toyota, Đêm nhạc cổ điển Toyota, chương trình bảo vệ môi trường Go Green – Hành trình Xanh, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota …

Đại diện VPF – ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc phát biểu: “Với sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, VPF cũng như BTC giải cam kết sẽ nỗ lực hết sức vì một mùa giải cống hiến với tinh thần Fair play, trong sạch, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao”

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: