Hôm 24/2, ca phẫu thuật cấy ghép tử cung đầu tiên tại Mỹ đã kết thúc tốt đẹp sau 9 giờ đồng hồ.
===>>> Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho nhà 30m² có 5 người ở – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H
Các bác sỹ tại bệnh viện Cleveland cho biết bệnh nhân dự giải phẫu là một nữ giới 26 tuổi hiện đang trong tình trạng ổn định và tử cung cấy ghép được hiến tặng từ một phụ nữ đã tắt hơi trước đó.

bác sĩ Andreas G. Tzakis, người chỉ đạo ca phẫu thuật, cho biết đích của kỹ thuật ghép tử cung là giúp những nữ giới khi sinh ra không có tử cung, hoặc tử cung bị thương tổn, có nhịp có thai và sinh con. Theo các thưa y tế, bệnh nhân 26 tuổi này sẽ phải chờ một năm trước khi có thai. Đó là khoảng thời gian cần thiết để cô bình phục sức khỏe và để các thầy thuốc điều chỉnh lượng thuốc cô cần uống nhằm ngăn chặn nguy cơ đào thải tử cung cấy ghép. Sau đó, cô sẽ được cho thụ tinh nhân tạo để có thai.
===>>> Tư vấn thiết kế nhà ống với mảnh đất bị vát tròn – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H
Để chuẩn bị cho cuộc giải phẫu mang tính lịch sử này, các thầy thuốc đã tiến hành thao tác kỹ thuật hút trứng của nữ bệnh nhân và thực hiện công đoạn thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của người chồng trước khi lưu trữ trong buồng đông lạnh. Sau một năm, phôi thai sẽ được đưa vào tử cung mới của người nữ giới này. Chưa hết, khi bệnh nhân đã sinh một hoặc hai con - hay nói cách khác là sau khi bảo đảm nhu cầu duy trì giống nòi - các thầy thuốc sẽ phải thực hiện cuộc phẫu thuật mới để cắt tử cung này ra khỏi thân thể cô. Khi đó, cô sẽ không còn phải uống thuốc chống đào thải trực tính nữa.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: