Ngày 8/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không đến các vùng xuất hiện dịch bệnh Zika và nhấn mạnh càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự can dự chặt chịa giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi.
==>>> Trào lưu xăm phát quang trở lại nhờ thần xăm Jonboy – Blog suc khoe
Trước đó, WHO mới chỉ cảnh báo nguy cơ truyền nhiễm cho nữ giới mang thai khi đến các vùng có virus Zika hoành hành ở Nam Mỹ và vùng Caribean. Tuy nhiên, trong thông tin lần này, Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan cho biết các nghiên cứu mới nhất về virus Zika là rất "đáng lo ngại".

Bà Chan cảnh báo virus Zika chẳng những chỉ gây dị tật teo não đối với thai nhi mà có thể gây nguy cơ tử vong, chậm phát triển và mắc các bệnh liên can đến hệ tâm thần trung ương cho thai nhi.

Theo bà Margaret Chan, WHO không thể đợi chờ khi có bằng chứng xác thực mới đưa ra khuyến cáo mới.
WHO cũng kêu gọi nữ giới đang mang thai có chồng hoặc bạn trai trở về từ vùng có bệnh dịch thì phải dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ dục tình hoặc dừng quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.
==>>> Hai điểm ngày càng đẹp hơn trên gương mặt Nhã Phương – Blog suc khoe
Tuy nhiên, thông tin mới này của WHO không hạn chế việc đi lại thông thường và giao thương với các nước hay các vùng có bệnh dịch.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: