Nếu bạn chuẩn bị lái xe đi đâu đó song cảm thấy không hoàn toàn thoải mái về mặt tinh thần, bạn nên xem xét hoãn chuyến đi của mình.
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ mới đây đã công bố một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về những cụng, tai nạn xe hơi trên đường phố. Theo đó, các dữ liệu cho thấy rằng, những người tài xế trong tình trạng tức giận, buồn, khóc, hoặc khích động về mặt tình cảm có nguy cơ gặp tai nạn cao gấp 10 lần.

Hơn nữa, những lái xe dự vào các hoạt động gây mất tập hợp (ví dụ như sử dụng điện thoại di động) có thể khiến nguy cơ xảy ra tai nạn tăng gấp hai lần.

Đáng sợ là, theo nghiên cứu này, hơn một nửa trong chúng ta thường bị phân tâm khi tham gia liên lạc.
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
"Những phát hiện này rất quan yếu bởi chúng ta thấy rất nhiều những người trẻ cầm vô lăng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Đây là những đối tượng dễ bị "dụ dỗ" vào những việc gây nhãng trong khi tài xế", Tom Dingus, Giám đốc của Viện giao thông tải tại Virginia Tech (Mỹ) cho biết.

"Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng, nếu chúng ta không có bước tiến nào trong ngày mai gần để hạn chế những hoạt động mất giao hội trong khi tài xế, các đời tài xế tiếp theo sẽ có thể gặp nhiều tai nạn hơn".

Để tạo cơ sở dữ liệu cho nghiên cứu, các chuyên gia đã thu thập dữ liệu từ hơn 3.500 người dự giao thông trên khắp nước Mỹ trong khoảng thời gian 3 năm. Trong số đó, có đến 1.600 trường hợp công nhận gặp phải "sự kiện tai nạn".

Những tai nạn này có chừng độ từ nhẹ (như lốp xe va vào hò) cho đến nghiêm trọng (chẳng hạn như tai nạn đó phải bẩm cảnh sát).
===>>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Trong tổng số 1.600 sự cố được ghi nhận từ dữ liệu, có đến 905 vụ tai nạn ở chừng độ nghiêm trọng gây chấn thương hoặc có thiệt hại về tài sản. Và gần 90% trong số đó bao gồm các nhân tố can dự đến người tài xế, chẳng hạn như mỏi mệt hoặc mất tụ hội.

"Từ nhiều năm qua, chúng tôi đã luôn biết rằng những yếu tố đến từ tài xế có tỷ lệ rất lớn trong các vụ tai nạn liên lạc, nhưng đây là lần trước nhất chúng tôi có thể khẳng định điều đó", Dingus nói.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: