Như mọi người đều biết, nuốt nước miếng trong cơn khát không khiến bạn cảm thấy khá hơn. Nhưng tại sao lại như vậy? nước bọt có chứa tới 98% nước, nhưng điều này là không có tác dụng, theo tiến sĩ Len Horovitz, một thầy thuốc nội khoa của bệnh viện Lenox Hill, New York.
===>>> mụn mọc ở dương vật
"trước tiên, chúng ta phải biết nước miếng là gì", Horovitz nói. "Đó là một chất lỏng có nồng độ rất lớn của protein và enzyme. Nồng độ này lớn hơn rất nhiều so với nước".

Nuốt nước miếng trong khi khát không khiến bạn cảm thấy khá hơn.
Nuốt nước bọt trong khi khát không khiến bạn cảm thấy khá hơn.

Nước uống thông thường chứa nồng độ rất thấp muối hay các chất hòa tan so với mọi dịch lỏng của thân thể. Và khi nói đến tính thẩm thấu, nước luôn chảy về phía có nồng độ chất cao hơn. Nếu bạn đang uống một loại nước có nồng độ thấp các chất khác, nước chảy về phía các tế bào của thân thể và bạn tiếp thụ chúng.
===>>> mọc mụn ở dương vật là bệnh gì
trái lại, khi uống một chất lỏng có nồng độ cao hơn, tỉ dụ như nước biển với nồng độ cao muối, nước trong thân sẽ chảy về phía chất lỏng. Điều này khiến cơ thể bạn càng thêm mất nước.

Trong thực tại, hồ hết các chất lỏng trong thân con người có nồng độ gần giống với nước muối bạn mua tại một cửa hàng thuốc. vì thế, nếu muốn bù nước vào thân, bạn phải uống một loại nước có nồng độ chất thấp hơn.

nước miếng không nằm trong số này. Nó có nồng độ giao hội enzyme và protein cao hơn nước muối, Horovitz nói. Thậm chí khi bạn khát, nồng độ nước miếng còn cao hơn thông thường. Đó là lý do tại sao khi nuốt nước bọt, nước trong cơ thể sẽ chảy về phía chúng, chứ không phải nước bọt sẽ chảy Ngược lại các tế bào. Kết quả là bạn sẽ chỉ thêm khát.
===>>> dương vật sưng ngứa

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: