Những ngôi nhà được tạo ra bằng công nghệ in 3D, lắp ghép, chồng chất lên nhau như những khối Lego, đang được nghiên cứu vận dụng tại Singapore. Mục đích của dự án là dùng máy móc để xây nhà cho người lớn tuổi tại đây với thời gian nhanh chóng, giá thành rẻ mà không phụ thuộc vào nguồn cần lao nước ngoài. Được biết công nghệ in 3D bằng bê tông vẫn còn đang trong thời đoạn phát triển và thí điểm.
===>>> led đúc
Về căn bản thì cách làm ở đây là dùng kỹ thuật in vật thể 3D theo xã hội tương tự như những chiếc máy in 3D thường thấy, tuy nhiên việc dùng bê tông làm mực in cũng vấp phải một số khó khăn nhất thiết. Trước giờ nhiều dự án trên thế giới đã được triển khai nhằm tìm cách in các công trình bê tông bằng công nghệ in 3D.
Trong dự án lần này tại Singapore, không phải thành phần nào của ngôi nhà cũng được in 3D mà thật ra, chỉ có những chi tiết cấu trúc chính mới được in. trọng điểm phát triển công nghệ in 3D Singapore, tổ chức dẫn đầu dự án, cho biết họ đã xây dựng thành công những tòa nhà 3 phòng ngủ bằng cách đúc sẵn các thành phần để xây dựng công trình tiền chế. Còn những thành phần chẳng thể in ra vẫn được chế tác bằng phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, họ cho rằng cần phải phát triển một loại bê tông mới và thêm những chiếc máy in mới để biến dự án này trở nên hiện thực.
===>>> led duc
Chua Chee Kai tại trọng tâm công nghệ in 3D Singapore cho biết: "Trong lĩnh vực in nhà có những thách thức rất lớn. Chúng tôi phải phát triển mọi thứ lại từ đầu. Ngành công nghiệp xây dựng thường rất bảo thủ, xây dựng dường như là ngành công nghiệp rốt cuộc chịu thí điểm một cách gì đó mới". Tuy nhiên, họ tuyên bố rằng những ngôi nhà in 3D (chính xác là 1 phần in 3D) sẽ sẵn sàng đi vào sử dụng trong vòng 3 năm nữa nếu họ xác minh độ an toàn của chúng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: