Thủ tướng gặp mặt các nhà khoa học trẻ và không chuyên là hai trong những sự kiện điển hình của ngành khoa học công nghệ 2015.
637 http://maugiaothoilong-omon.edu.vn/t...au.html?p=6129
638 http://mental-coaching.net/threads/1...u.html?p=11508
639 Được, chết từ bỏ danh thiếp tham dự án lọc hóa dầu
640 http://ncc.edu.vn/threads/4429-Duoc-...au.html?p=4452
1. Thủ tướng họp mặt các nhà khoa học không chuyên
Ngày 12/5, lần trước tiên Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp điển hình năm 2015 với sự dự của 63 nhà sáng chế đến từ mọi miền tổ quốc. Đóng góp của họ mang lại ích cho cộng đồng và xã hội, từ các thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, như máy gặt đập, máy tuốt lúa... đến những sản phẩm có kết cấu phức tạp, có thể áp dụng trong những lĩnh vực đặc biệt như thiết bị nâng hạ...

"Chính phủ phải tạo mọi thuận lợi, mọi chính sách để khuyến khích người dân nghiên cứu sáng tạo. Mỗi sáng chế phải được trân trọng và cần nhân lên mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta phải hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn, đưa ra thị trường để nhân rộng và bảo hộ sở hữu trí tuệ", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

2. Việt Nam vào top 3 ASEAN về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu
Theo vắng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) 2015 của Việt Nam xếp hạng 52 trên 141 nhà nước, tăng 19 bậc so với năm ngoái. Tại Đông Nam Á, chỉ số GII của Việt Nam xếp thứ 3 sau Singapore và Malaysia và xếp trên Thái Lan.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: