Đây là lý do màn iPhone trong tương lai sẽ tốt hơn rất nhiều hiện tại
Những tin đồn gần đây đang đề cập đến việc Apple sẽ sử dụng một công nghệ mới giúp màn hình của iPhone sẽ trở nên tuyệt vời hơn.
Gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng tai facebook Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED cho những chiếc iPhone trong tương lai. OLED là viết tắt của Organic Light-Emiting Diode - Diode phát quang hữu cơ, đây không phải là một công nghệ mới. Công nghệ này nhen nhóm từ năm 1950, nhưng hiện tại OLED mới thật sự trở nên phổ biến trên các sản phẩm điện tử, bao gồm những dòng điện thoại của Samsung và Nexus của Google.

Theo các thông tin gần đây thì Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ này cho iPhone trong năm 2018. Apple đã sử dụng màn hình OLED trên Apple Watch vì vậy việc tiếp trục trang bị cho iPhone cũng không có gì đáng ngạc nhiên.
Theo đánh giá của các chuyên gia thì màn hình OLED tốt hơn màn hình LCD mà hiện nay Apple đang sử dụng trên các iPhone. Tuy nhiên, lí do mà Apple chưa tai ongame ve may sử dụng màn hình OLED cho iPhone có thể vì giá thành của nó cao hơn. Nhưng hiện nay, quy trình sản xuất loại màn hình này đã đạt được những bước tiến mới và tất nhiên là giá thành của nó cũng bắt đầu tiệp cận với công nghệ LCD cũ.
Đây có thể xem là thời điểm thích hợp nhất để Apple trang bị màn hình OLED cho những chiếc iPhone của mình. Nếu điều này trở thành sự thật, màn hình OLED sẽ mang đến cho iPhone những thay đổi như thế nào?

iPhone mỏng hơn

Công nghệ OLED giúp tạo ra các tấm nền mỏng hơn so với màn hình tinh thể lỏng hiện (LCD) mà Apple đang sử dụng trong các iPhone hiện nay. Đều này cũng đồng nghĩa là chúng ta hãy chờ đợi những chiếc iPhone mỏng hơn khi Apple quyết định chọn OLED thay vì LCD.

Tất cả mọi thứ trên màn hình sẽ đẹp hơn
Màn hình OLED sống động và nổi bật hơn so với LCD. Những chiếc flagship của Samsung sử dụng màn hình AMOLED cho người dùng trải nghiệm nhìn tốt hơn. Vì vậy, nếu sử dụng công nghệ OLED, màn hình iPhone sẽ bắt kịp với các sản phẩm của đối thủ.

Các thử nghiệm đều cho thấy màn hình OLED có tỷ lệ "tương phản" tốt hơn so với LCD nên dĩ nhiên là nó sẽ cho chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động hơn. Đây cũng là điều mà các iFan đang chờ đợi từ Apple khi phát hành những thế hệ iPhone tiếp theo.

Thời lượng pin tốt hơn
Vì màn OLED khi hiển thị màu đen, những điểm ảnh này sẽ "tắt" đi và không tiêu tốn năng lượng đó là lý do tại sao màn OLED sẽ tiết kiệm điện hơn so với màn LCD
Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm rằng bạn chỉ cảm nhận rõ được sự khác biệt khi đa số các nội dung hiển thị trên màn hình có tông màu tối hoặc Apple phát hành game ai la trieu phu các tùy chỉnh cho iOS với font và hình nền tối hơn.

Màn hình cong?

Bởi vì màn hình OLED không sử dụng đèn nền nên chúng có thể được uốn cong dễ dàng. Chúng ta đã thấy HDTV OLED cong và thậm chí cả điện thoại thông minh, điển hình như Galaxy S6 Edge hay LG G Flex. Với màn hình LCD, bạn không thể làm điều tương tự.

Theo: genk.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: