xúc tiếp với các sản phẩm hóa học
Trong đời sống hàng ngày, nếu nam giới dùng nhiều các loại sản phẩm chứa chất hóa học có thể dẫn đến gây hại cho khả năng sản xuất của mình. Các nhà khoa học đưa ra cảnh báo đối với nam giới là những sản phẩm như một số loại nước hoa có chứa các loại hợp chất gây tác động tới hormone nam như xạ hương… hay chất Bisphenol A (BPA) có trong các vật dụng bằng nhựa (chai, lọ…) đều có thể gây rối loạn ở cơ quan sản xuất của nam giới và nặng nề có thể dẫn đến vô cơ nam.
154 Dinh dưỡng tặng con: bu giả dụ có “chiêu”
155 http://paesaggistraordinari.org/thre...u-.html?p=7688
156 http://nordicnuclearinsurers.org/thr...u-.html?p=7776dùng các thiết bị có bức xạ điện từ
Nam giới có thói quen dùng các loại đồ điện tử như máy tính, ti vi, điện thoại…hoặc xúc tiếp với môi trường có các bức xạ điện từ mạnh có thể gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng, tiêu diệt hoặc làm suy yếu tinh binh.
Dùng nhiều các loại thức uống bằng cồn và chất kích thích
Khi nam giới dung nạp vào cơ thể quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy và các loại thực phẩm chứa thuốc kích thích tăng trưởng… sẽ gây ra tổn hại đến các tế bào sinh tinh. Theo thống kê của các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này thì có đến 70% số lượng tinh binh bị suy yếu hoặc mất khả năng thụ thai khi nam giới sử dụng thức uống chứa cồn và chất kích thích trong thời gian dài.
Ảnh hưởng từ các loại thuốc đã và đang sử dụng

Việc dùng một số loại thuốc kháng sinh có các thành phần độc tố mạnh có thể gây hại cho tinh trùng ở nam giới. Ví dụ như nitrofuran gây chậm phát triển tinh trùng, cyclophosphamide gây rối loạn chức năng sinh tinh, methotrexate và cortisone làm giảm sự vận động của tinh trùng. Việc dùng tripterygium lâu dài làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: