Nếu đo thấy mức độ hormone bít tất tay cao trong tóc thì đây là một dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp tới.
  • Dấu hiệu sớm ung thư dịch hoàn / Dấu hiệu cảnh báo bệnh đau nửa đầu hiểm nguy

thiếu sắt nên uống thuốc gì,thiếu máu nên ăn gì để bổ sung,thuốc sắt ferrovit có tốt không
Nhồi máu cơ tim là duyên cớ gây ra nhiều cái chết chỉ trong vài giây. Số liệu thống kê gần đây chỉ ra rằng cứ 5 phút trong một ngày có khoảng 300 người chết vì một cơn đau tim. duyên cớ cốt tử chế độ ăn uống không đúng cách và sau đó là các lề thói xấu. Con số này có thể giảm nếu bạn săn sóc sức khỏe đúng đắn.
thuốc sắt nào tốt,biểu hiện thiếu máu,thiếu máu do thiếu sắt
Ảnh: Boldsky.
triệu chứng thiếu máu,thuốc bổ máu,bổ sung sắt
Một cơn đau tim hay nhồi máu cơ tim xảy ra khi cơ tim hốt nhiên bị mất nguồn máu giàu oxy. Nhồi máu cơ tim thường đi kèm với các triệu chứng như đau ngực, ra mồ hôi quá nhiều, khó thở, khó chịu ở cánh tay, lưng, vai hoặc hàm. Người bệnh sẽ trải nghiệm choáng váng hay chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn và mỏi mệt.

Nghiên cứu gần đây khẳng định, dựa vào những sợi tóc trên đầu có thể dự đoán sớm một cơn đau tim, giúp bạn có đủ thời gian để đến bệnh viện kịp thời. Để dự đoán một cơn đau tim, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên mẫu tóc. thí điểm này được thực hành để xác định hormone cortisol - duyên cớ gây ra các cơn đau tim.
thuốc sắt nào tốt,biểu hiện thiếu máu,thiếu máu do thiếu sắt
Các hormone cortisol thường được tiết ra trong lúc găng tay ở mức độ cao. Các hormone này được tìm thấy và có thể đo trong máu, nước tiểu và trong tóc. Theo các nhà khoa học, những sợi tóc trên đầu phát triển từ từ, làng nhàng mỗi tháng dài ra một cm ở người thường ngày.

Do đó, một mẫu tóc dài 6 cm sẽ chỉ ra mức cortisol trong khoảng thời gian 6 tháng. Nếu đo thấy chừng độ hormone căng thẳng cao trong tóc thìa là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp tới.

Đây vẫn là bước đầu của thể nghiệm. Các nhà khoa học vẫn cần nghiên cứu thêm để phổ quát rộng rãi đến công chúng dự doán cơn đau tim sớm để kịp thời đối phó với tử thần.
thiếu sắt nên uống thuốc gì,thiếu máu nên ăn gì để bổ sung,thuốc sắt ferrovit có tốt không
Thu Hiền

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: