Việc bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ bắt nguồn từ nhiều căn nguyên khác nhau. Cụ thể như sau:

– Do hưng phấn dục tình và quan hệ lâu: Khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về dương vật và dịch hoàn, khiến tinh hoàn căng lên và gây ra hiện tượng đau tức. thời kì quan hệ càng lâu thì nam giới càng dễ bị dau tinh hoan sau khi quan hệ. Đây là hiện tượng sinh lý rất thường ngày ở nam giới.
76 http://studio-pixo.com/threads/8714-...oi.html?p=7106
77 http://sunnyvalesprinklers.com/threa...oi.html?p=5897
78 http://thcstanthanha.edu.vn/threads/...oi.html?p=4499
79 Đề buồng cạc duyên do tiểu giàu ở trai giới
80 http://thcsphamvandong.edu.vn/thread...oi.html?p=9361
– Do thói quen thủ dâm: Thủ dâm là một cách hữu hiệu để giải tỏa sinh lý, nhưng nếu nam giới lạm dụng việc thủ dâm sẽ khiến dịch hoàn làm việc quá sức, do đó sẽ dẫn đến hiện tượng viêm dịch hoàn.
– tinh hoàn bị chấn thương do quan hệ tình dục mạnh, thô bạo hoặc tinh hoàn bị vật cứng va đập cũng là căn nguyên khiến dịch hoàn bị đau sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia, ngoài những nguyên do trên, đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn bắt nguồn từ một số bệnh lý như: viêm mào tinh, xoắn dịch hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoà. Cụ thể như sau:

– Viêm mào tinh: là hiện tượng mào tinh hoàn mang tinh trùng ở mặt sau của tinh hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt nguồn từ một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… Khi bị viêm mào tinh nam giới thường có triệu chứng đau tinh hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi quan hệ. Cảm giác đau nhiều hơn khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…
– Xoắn tinh hoàn: là hiện tượng dịch hoàn tự xoay quanh trục của nó khiến cho máu chẳng thể lưu thông để nuôi dịch hoàn, do đó tinh hoàn sẽ bị đau và mau chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh rất hiểm nguy đòi hỏi phải được tháo xoắn thừng tinh mau chóng (cũng có trường hợp dịch hoàn tự tháo xoắn do đó nam giới sẽ bỗng nhiên không cảm thấy đau dịch hoàn nữa). Xoắn dịch hoàn thường xảy ra đối với tinh hoàn trái. Khi bị xoắn dịch hoàn, một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn bất ngờ bị đau nặng, bìu sưng to, kèm triệu chứng nôn mửa.

– Giãn mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn nở quá mức. Khi bị giãn mạch thừng tinh nam giới sẽ có miêu tả căng nhức ở bìu, đau nhiều khi quan hệ tình dục, song song phía trên bìu bị sưng to.

– Ung thư tinh hoàn: là việc xuất hiện khối u ác tính ở một hoặc cả hai bên dịch hoàn. Theo các chuyên gia, giờ vẫn chưa biết rõ nguyên do gây ung thư tinh hoàn là gì, tuy nhiên bệnh rất thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Khi bị ung thư dịch hoàn, triệu chứng trước tiên và phổ biến nhất là tinh hoàn sưng to, nặng trĩu và đau sau khi quan hệ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: