Trước hết, cần phải khẳng định rằng việc gia đình anh cho con trai đi cắt bao quy đầu là một quyết định đúng đắn. Đối với những trường hợp bị dài bao quy đầu như con trai anh, nếu không được cắt bao quy đầu thì có thể dẫn đến những tác hại như: làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở bao quy đầu và các cơ quan phụ cận; dễ gây ra các bệnh lý về đường tiết niệu; ở nam giới trưởng thành thì bị suy giảm về chức năng sinh lý…
Vậy, sau khi cắt bao quy đầu kiêng ăn gì cho tốt?
===>>> nguyên nhân bị tiểu buốt
Con trai anh mới cắt bao quy đầu thì nên kiêng những thực phẩm sau đây:
1. Kiêng thịt gà và đồ nếp
Đây là những đồ ăn có tính nóng, dễ làm cho vết thương bị sưng và mưng mủ. Nếu người bệnh không kiêng những thứ này thì vết thương sẽ rất lâu lành và sau khi lành thì sẽ để lại sẹo.
2. Kiêng những đồ cay nóng và chất kích thích
Các thực phẩm cay nóng hoặc có chứa kích thích đều khiến cho vết thương lâu lành. ngoại giả, nó cũng có thể gây đớn đau, làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu hơn. Những thực phẩm bạn nên tránh đó là: tiêu, ớt, các món ăn có chứa tiêu ớt… Thịt chó cũng được coi là món ăn có tính nóng, không tốt cho những người đang có vết thương.
Kinh nghiệm cho thấy các món ăn này thường làm cho vết thương hình thành sẹo lồi do nó có khả năng kích thích tạo da non một cách thái quá.
===>>> nguyên nhân đi tiểu bị buốt
Ngoài ra, thịt bò cũng có thể khiến vùng da ở chỗ vết thương bị đen hơn những chỗ khác. nên chi, khi vết thương chưa lành hẳn thì con trai anh cũng nên thận trọng với món ăn này.
Việc thực hành chế độ kiêng cữ với các thực phẩm trên nhằm giúp cho vết thương của con trai anh nhanh lành, song song ngăn không để vết thương hình thành sẹo, làm mất hoặc giảm tính thẩm mĩ ở bao quy đầu.
Chúng tôi đã trả lời để anh hiểu sau khi cắt bao quy đầu kiêng ăn gì cho tốt. trông anh và gia đình sẽ có kế hoạch coi ngó tốt hơn cho con trai mình. Bên cạnh đó, anh cũng nên theo dõi tình trạng sức khỏe của con trai, nếu có gì bất thường thì phải báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa.
===>>> tiểu buốt nguyên nhân và cách điều trị

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: