Không chỉ có các cầu thủ Việt Nam, mà cả cầu thủ khu vực Đông Nam Á cũng khó có thể trụ lại được ở giải đấu cao nhất Nhật Bản là J-League. Đó là những chia sẻ của HLV Miura trên tạp chí News Picks (Nhật Bản).


->>> nhan dinh bong da | xem lai bong da các trận cầu đỉnh cao


Kể từ khi sang Việt Nam làm việc, HLV Miura luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông xứ sở Mặt trời mọc. Ngược lại, ông Miura cũng không ít lần có những chia sẻ theo kiểu "vạch áo cho người xem lưng", nhưng lại khiến nhiều người phải suy nghĩ.


HLV Miura đã “nói xấu” cầu thủ Việt Nam: “Họ có nhiều vấn đề. Họ không không phải là những đội bóng có tinh thần làm việc cao. Tôi có thể lấy một ví dụ thế này: khi mất bóng các cầu thủ không có ý thức tranh cướp lại bóng, có người chỉ đứng chơi. Còn về chiến thuật, các cầu thủ thưa có ý thức chơi phòng ngự”.
HLV Miura kể về một số CLB hàng đầu Việt Nam như B.Bình Dương hay Hà Nội T&T khi không còn động lực, đã để thua những trận với tỷ số đậm. Các đội bóng châu Âu hay nhật Bản, Hàn Quốc không bao giờ có chuyện như vậy.


Cũng theo chiến lược gia người Nhật Bản, việc bóng đá Việt Nam, cụ thể là các CLB chưa thể phát triển ngoài trình độ kém, còn vì nguyên nhân ít khi nghiên cứu đối thủ. "Từ khi làm việc ở Việt Nam tôi luôn tìm hiểu các đối thủ mỗi khi thi đấu, nhưng các đội bóng sở đây ít khi làm điều đó. Ở Việt Nam họ chỉ quan tam đến kết quả trước mắt", HLV Miura nói.


HLV nhấn mạnh rằng, bóng đá Việt Nam cần tập trung vào công tác đào tạo trẻ, hướng tới những mục tiêu dài hơi, thay vì chỉ nghĩ giành chiến thắng các đội bóng trong khu vực.


Tiếp tục trao đổi với báo chí Nhật Bản về bóng đá Việt Nam, bóng đá khu vực và mối quan hệ giữa các bên, HLV Miura chia sẻ trên tạp chí News Picks: “Nói thật lòng, xét về tổng thể tôi cho rằng cả ở Việt nam, Indonesia hay Malaysia đều có những điểm khó khắc phục để có thể chơi bóng tại J-League. Bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ ưu tú nhưng vẫn cần thời gian để thay đổi. Ngoài Việt Nam, Thái Lan cũng có nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rất khó để họ được trao cơ hội đá chính tại J.League.


Hơn nữa, tôi nghe nói các cầu thủ hàng đầu của Thái Lan đều có thu nhập cao. Các CLB ở J.League 2 sẽ tốn khá nhiều tiền để có được sự phục vụ của họ. Vậy nên không thể đưa họ đấu trong J.League được. Còn nữa, ở Nhật Bản, thậm chí Diego Forlan cũng khó có thể đá chính. Giải đấu J.League không chỉ có tài năng mà các cầu thủ còn phải chạy nhiều. Cầu thủ cần phải chơi bóng đá toàn diện, từ phòng thủ đến tấn công”.


HLV Miura nhắc lại phong cách chơi bóng thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ Việt Nam: “Khi mất bóng, có những cầu thủ không làm gì nữa. Họ khó có thể chơi với các đội từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay châu Âu được nếu không thay đổi”Theo news.90min.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: