Xông hơi là một phương pháp dưỡng da thiên về thư giãn, thực chất rất dễ thực hiện và hoàn toàn không tốn kém. Xông hơi giúp làm giãn nở lỗ chân lông, da được thông thoáng, dễ bài tiết các chất bã nhờn, giúp da sạch sẽ hơn và giảm nguy cơ bị mụn. Đây là lợi ích lớn nhất và thiết thực nhất của việc xông hơi, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt này qua một vài lần thực hiện. Còn các công dụng khác như làm săn chắc da, trị mụn, dưỡng trắng da v.v… đôi khi chỉ được thổi phồng bằng những lời quảng cáo, bạn không nên quá kỳ vọng vào những lợi ích này khi xông hơi.
->>>> may xong matCũng giống như việc xông hơi giải cảm cổ truyền của người Việt, việc xông hơi cho da mặt cũng khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn, cảm giác khi xông hơi xong, khuôn mặt đẫm hơi nước như thể vừa toát mồ hôi sẽ khiến bạn cảm giác như vừa tập thể dục, tinh thần thoải mái và việc hô hấp cũng dễ chịu hơn. Nếu như những ngày hè nóng nực sẽ khiến nhiều người ngại phải tiếp xúc với hơi nước nóng, thì những ngày mùa đông này chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tận hưởng sự ấm áp của hơi nước trong quá trình xông hơi, vừa giúp làn da ẩm mịn, sạch sẽ, lại đồng thời tăng cường sức khỏe trong thời tiết giá lạnh.
Bạn không cần phải sắm những loại máy móc, thiết bị đắt tiền cho quá trình xông hơi tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một bát nước nóng và một chiếc khăn tắm sạch sẽ để có thể xông hơi theo phương pháp đơn giản. Bạn nên chọn loại bát tô nhỡ (loại thường dùng để ăn mỳ ăn liền, không cần dùng loại tô lớn như tô canh), đổ đầy nước vừa đun sôi để có được lượng hơi nước cần thiết, đưa mặt lên phía trên cách bát nước khoảng 20-30cm rồi trùm khăn tắm tạo một không gian kín bao quanh đầu và bát nước để hơi nước tập trung bốc lên mặt mình.
->>>> may xong mat muiHãy nhắm mắt và tận hưởng cảm giác này, hít thở đều. Đây là khoảng thời gian bạn chỉ có riêng một mình, hãy chỉ nghĩ về sự thoải mái của bản thân, tạm gác những băn khoăn, lo lắng về công việc, gia đình, tiền bạc. Chính sự riêng tư tuyệt đối này giúp việc xông hơi có tác dụng thư giãn và trị liệu tối đa, bạn có thể tăng thêm tác dụng bằng việc nghe nhạc. Ngoài mục đích tạo không gian thư giãn, nghe nhạc cũng là một phương pháp để bạn căn thời gian mà không cần phải kiểm tra đồng hồ. Với lần đầu xông hơi, bạn có thể không quen và cảm thấy hơi khó thở, vì vậy có thể chỉ cần xông hơi khoảng 5 phút, từ những lần sau tăng dần thời gian lên. Bạn không cần thiết và cũng không nên xông hơi quá lâu, chỉ khoảng 10-15 phút cho mỗi lần là được, vì vậy, bạn có thể kết thúc quá trình xông hơi khi nghe được 3-4 bản nhạc. Sau khi xông hơi xong, bạn không cần thiết phải rửa mặt, vì bản chất nước sôi và các loại tinh dầu/thảo mộc khi xông cũng rất sạch sẽ. Bạn chỉ cần dùng khăn mặt sạch lau mặt nhẹ nhàng và có thể dùng thêm nước cân bằng da và các bước dưỡng da khác.
->>> có thể bạn quan tâm: may giam mo bung

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: