Phương pháp trị bệnh tự kỷ, trẻ tăng động bằng bấm huyệt có nguồn gốc từ Ai Cập

Bệnh tự kỷ hay gặp ở trẻ em và việc phát hiện cũng như điều trị sớm có thể giúp trẻ trở về cuộc sống bình thường.

“Cuộc chiến” với căn bệnh tự kỷ thường kéo dài và rất gian nan nên việc phát hiện sớm là rất quan trọng vì phát hiện càng sớm thì việc can thiệp, khắc phục sẽ có kết quả cao hơn, trẻ càng có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng, tự lập trong cuộc sống.

Hiện nay để chữa trị căn bệnh này có khá nhiều phương pháp như Y học, giao tiếp, hành vi được thực hiện ở các bệnh viện hoặc các trung tâm về trẻ tự kỷ, đi đôi với nó có một liệu pháp rất thành công trong điều trị chứng tự kỷ, tăng động của trẻ là phương pháp bấm huyệt được thầy Trần Phú Lâm người đã có nhiều năm trong việc trị các bệnh nan y mà tây y cũng bó tay như: Câm điếc, Liệt, Tự kỷ, Cong vẹo cột sống, bệnh thần kinh...

Chúng tôi mở một cuộc phỏng vấn với thầy, mặc dù tuổi đời rất trẻ nhưng là một chuyên gia trong lĩnh vực thần kinh, xương khớp và giác quan.Tyky.vn: Thưa thầy phương pháp của thầy bắt nguồn từ đâu và có thể điều trị những bệnh gì ah?

Thầy Trần Phú Lâm: Phương pháp này tôi học được một người thầy người Ấn Độ hồi còn học ở Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, tên của phương pháp tôi cũng không rõ lắm, sau này nghiên cứu mới biết được nó khá giống với phương pháp của thầy Võ Hoàng Yên và cụ Hoàng Thị Lịch hay sử dụng. Nhưng có những điểm rất khác ở các chứng bệnh như Tự Kỷ hay Thần Kinh. Phương pháp này chủ yếu mạnh về các bệnh thần kinh, xương khớp và giác quan như các bệnh: Câm điếc, Liệt, Tự kỷ, Cong vẹo cột sống, đau đầu, mất ngủ, parkinson...

Tyky.vn: Đối với những trường hợp tự kỷ ở trẻ nhỏ hoặc trẻ tự kỷ đã trưởng thành thì áp dụng phương pháp bấm huyệt này có tác dụng như thế nào ah?

Thầy Trần Phú Lâm: Ngoài các liệu pháp về giao tiếp, phản xạ, hành vi thì các bậc cha mẹ nên áp dụng tự học hoặc thông qua các thầy bấm huyệt 1 ngày chỉ cần 1 lần, 1 tuần bấm 3 lần, mỗi lần khoảng 10 phút thì sức khỏe và hành vi của trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh trông thấy. Khi chúng tôi điều trị cho những trẻ nếu được bấm huyệt thì trẻ sẽ tiến bộ nhanh hơn những trẻ không được bấm huyệt tới 4-5 lần.

Tyky.vn: Đối với những trường hợp bị thần kinh hoặc bị bệnh điên thì sao ạ?

Thầy Trần Phú Lâm: Đối với những người bị bênh này là do 1 vùng não của người bệnh bị tổn thương hoặc bị sai lệch với bộ não người bình thường, tôi thường sửa dụng các huyệt để đẩy máu lên não lưu thông tốt hơn và các huyệt có liên quan đến việc ổn định thần kinh cho người bệnh, các trường hợp đều tiến triển rất nhanh.

Tyky.vn: Có trường hợp nào về vấn đề thần kinh hoặc tự kỷ thầy không chữa được không ah?

Thầy Trần Phú Lâm: Có chứ bạn! nhưng tỷ lệ ít thôi; một phần vì gia đình người bệnh, một phần là do điều kiện kinh tế và một phần khác, vấn đề này khá tâm linh, tôi nói có thể một số người không tin nhưng đúng là có Nghiệp bệnh; khi gặp các trường hợp như vậy tôi thường cho người bệnh nghe Chú Đại Bi của nhà Phật (gốc tiếng phạn); khi được nghe Chú thì người bệnh quả thật tiến triển trông thấy khi không được nghe hoặc đọc.

Nghiệp bệnh do dạng bệnh do kiếp trước hoặc kiếp này làm nên, người bị bệnh phải gánh nên quả thật nhiều trường hợp không sử dụng Chú Đại Bi thì không khỏi, nhưng các trường hợp thế này không phổ biến lắm!

Tyky.vn. Vậy người bệnh muốn chữa bệnh thì liên hệ với thầy bằng cách nào ạ?

Thầy Trần Phú Lâm: Ở Thái Bình tôi chữa miễn phí, không thu bất kỳ một khoản nào; còn ai không có điều kiện đến đó thì có thể đăng ký dịch vụ khám chữa tại nhà nhưng phải trả phí, các bạn có thể liên hệ với cậu Đàm: 0904 544 118 để biết rõ hơn hoặc vào website: Http://tranphulam.com , ở đó có nhiều thông tin hơn bạn ạ!

Tyky.vn. Vâng! cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện ngày hôm nay ah!

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: