Lo lắng là tâm lý chung khi nam giới bị mắc triệu chứng này, theo bác sĩ nam khoa Thiên Hòa thì tinh hoàn bị sưng có thể do nhiều nguyên nhân như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm dịch hoàn, ung thư tinh hoàn …hoặc cũng có thể do chấn thương bên ngoài, sau 1 thời gian dịch hoàn mới bị sưng đau.
Nếu do bệnh lý thì nam giới cần khôn cùng lưu ý, vì liên hệ đến vùng nhạy cảm, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh tới quá trình sản xuất sau này.
===>>> bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị
dịch hoàn bị sưng có sao không?
Như đã nói ở trên, vì dịch hoàn là vùng nhạy cảm là nơi sinh sản tinh dịch và tinh trùng, giúp nam giới hưng phấn trong quan hệ và giúp duy trì nòi. tinh hoàn bị sưng trong một thời kì dài, dù là bệnh lý hay không do bệnh lý, nam giới cũng cần khôn cùng lưu ý. Bởi bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và quá trình sản xuất sau này, cụ thể là:
- Ảnh hưởng tới sinh hoạt của nam giới: dịch hoàn bị sưng, sẽ kèm theo đau buốt, khó chịu, điều này khiến cho sinh hoạt, công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng. Để lâu sẽ thành tật và sẽ kéo theo những vấn đề về tâm lý…
- Tác động xấu đến quan hệ dục tình: Điều này khá nghiêm trọng, cảm giác sưng đau kéo dài sẽ khiến nam giới mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng, không còn hứng trong chuyện chăn gối sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.
===>>> rối loạn cương dương- điều trị
- Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản: Theo các chuyên gia thì các nguyên cớ làm cho dịch hoàn bị sừng như viêm dịch hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào dịch hoàn… đều có khả năng gây ra vô sinh nam, trường hợp ung thư tinh hoàn nếu không phát hiện và can thiệp sớm có thể ảnh hưởng đến tính mệnh bệnh nhân.
Vì vậy, khi tình trạng dịch hoàn bị sưng, đau trong một thời kì dài mà không rõ căn do thì nam giới nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để biết xác thực căn do cũng như là cách điều trị phù hợp nhất.
Tại Hà Nội, bệnh nhân có thể đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, tại 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Với hàng ngũ y thầy thuốc giỏi, nhiệt tình, cơ sở vật chất, y tế đương đại sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mau chóng.
Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì, mọi người có thể chọn tư vấn trực tuyến, gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám để được các thầy thuốc tư vấn và giải đáp miễn phí.
===>>> điều trị bệnh rối loạn cương dương

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: