Đau dịch hoàn là một trong những bệnh về tinh hoàn thường ngày ở nam giới. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm. Vì bệnh có liên quan đến cơ quan cáng đáng chức năng sản xuất của nam giới nên các đấng mày râu hãy tìm hiểu và nắm rõ những kiến thức cơ bản về bệnh đau dịch hoàn ở nam giới sau đây.
Bệnh đau tinh hoàn là gì?
===>>> dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh
Đau dịch hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ quát ở nam giới. diễn đạt rõ rệt nhất là đau một hoặc cả 2 bên dịch hoàn do viêm nhiễm lây qua đường dục tình và một số căn nguyên khác. Đau dịch hoàn có thể kéo theo các bệnh khác hệ trọng đến tinh hoàn như viêm dịch hoàn nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan.
căn nguyên gây đau dịch hoàn
Đau dịch hoàn do viêm tinh hoàn: viêm tinh hoàn không được điều trị sẽ biến chứng gây đau nhức một hoặc cả 2 bên dịch hoàn.
Đau dịch hoàn do xoắn tinh hoàn: khi một dịch hoàn bị xoắn, những mạc máu được chứa trong dây thừng tinh lực cũng xoắn dẫn tới một sự ngắt quãng cung cấp máu tới dịch hoàn. Vì máu chứa đựng ôxi, và tinh hoàn cần ôxi để duy trì sự sống nên sự xoắn có thể dẫn đến chết một dịch hoàn song song gây đau tức dịch hoàn.
===>>> biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh
Đau tinh hoàn do chấn thương: chấn thương dịch hoàn sẽ mang đến những cơn đau nhức cho tinh hoàn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ mang thuộc tính tạm thời nếu chân thương nhẹ, nếu chấn thương mạnh có máu tụ trong dịch hoàn thì phải tiến hành phẫu thuật lấy máu bủa vây tinh hoàn hoặc cắt bỏ dịch hoàn.
Đau dịch hoàn do dịch hoàn thiếu máu: tình trạng này thương gặp ở người lớn tuổi , khi hoạt động mạnh tinh hoàn sẽ càng đau đớn hơn.
Triệu chứng đau dịch hoàn
Khi bị đau tinh hoàn, nam giới sẽ có triệu chứng: cảm giác đau tức một hoặc 2 bên dịch hoàn. đồng thời, khi đi ngủ hay tĩnh bỗng cảm thấy đau nhói nơi dịch hoàn, một số người bệnh có kèm theo triệu chứng buồn nôn, sưng bìu và đớn đau.
Điều trị đau tinh hoàn
Để điều trị bệnh đau dịch hoàn có hiệu quả, nam giới nên đến bệnh viện rà soát khi phát hiện mình có những trình diễn.# của bệnh để các thầy thuốc chẩn đoán xác định nguyên do gây bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh triệu chứng

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: