Tiểu nhiều lần có thể là nhiều về thể tích gây đi tiểu nhiều hoặc về số lần đi tiểu nhưng lại tiểu rắt. Ở người thông thường một ngày đi tiểu 4 – 8 lần, nếu vượt quá con số này thì được coi là tiểu nhiều. Vậy tiểu nhiều đơn giản chỉ là do ăn uống, sinh hoạt gây ra hay nó còn do nam giới đang mắc bệnh nào đó? Xin trả lời rằng, đi tiểu nhiều có thể liên hệ đến nhiều bệnh mà bạn không lường trước được, để hiểu hơn mọi người hãy tham khảo những thông tin sau.
===>>> hẹp bao quy đầu ở trẻ
Tiểu nhiều có thể là nhiều về thể tích – nghĩa là đa niệu, thể tích thường khoảng trên 2,5 lít/24h, nên khiến cho nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày. Trường hợp khác, nam giới đi tiểu nhiều lần, nhưng lượng nước tiểu rất ít (còn gọi là tiểu rắt), đi tiểu xong lại buồn tiểu, tiểu nhiều cả ban đêm lẫn ban ngày. do vậy, gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, sinh hoạt, công việc đời sống hàng ngày.
Tiểu nhiều có thể can dự đến nhiều bệnh
===>>> dấu hiệu hẹp bao quy đầu
Theo các chuyên gia nam khoa Thiên Hòa cho biết, tiểu nhiều có thể là do nam giới dùng nhiều loại thuốc điều trị có lợi cho đường tiểu (thuốc huyết áp, xơ gan, suy thận…); cũng có thể do uống nhiều nước, rượu, bia, cà phê hàng ngày; tiểu nhiều có thể hệ trọng đến nhiều bệnh khác mà nam giới mà nam giới không biết như:
- Nhiễm trùng đường tiểu: Lớp niêm mạc lót niệu đạo, bàng quang bị viêm và nhiễm trùng sẽ gây kích thích cho bóng đái. Từ đó, gây ra triệu chứng tiểu nhiều ở nam giới.
===>>> hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: