Viêm tuyến tiền liệt
Viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt chiếm đa phần ở phụ nữ nhưng không loại trừ đối với cánh mày râu. Người bệnh song song chịu nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà không chỉ là tiểu ra máu. Các triệu chứng điển hình trước khi xuất hiện tiểu ra máu thường gặp phải kể đến như tiểu buốt, tiểu rắt, nước giải đục, tiểu nhiều,…
===>>> hẹp bao quy đầu trẻ sơ sinh
Sỏi bóng đái hoặc cật
Sỏi bóng đái hoặc sỏi thận đều có thể là duyên cớ tiểu ra máu cả nhóm tổng thể và vi thể. Lý giải điều này, các bác sĩ cho biết, nước tiểu tập hợp trong nó là các khoáng vật đôi khi kết tủa tạo thành các tinh thể trên các bức tường của thận hay bàng quang.
Theo thời kì, các tinh thể có thể trở thành sỏi nhỏ, đá cứng. Sỏi ở các bộ phận này thường không gây đau trừ khi xuất hiện tình trạng tắc nghẽn hoặc sỏi đang di chuyển. Sau đó, triệu chứng xảy ra với người bệnh là cảm giác đau đớn cùng hiện tượng tiểu ra máu.
===>>> hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Các bệnh lý tại tuyến tiền liệt
Bước vào tuổi trung niên, nam giới thường đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý tại tuyến tiền liệt. Đó có thể là viêm nhiễm, tăng sinh, u xơ, phì đại tuyến tiền liệt. Và người bệnh ngoài việc phải ngay chịu đựng các chứng tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu gián đoạn, tiểu rắt, thậm chí nguy hiểm hơn là tiểu ra máu.
Rối loạn di truyền
nguyên nhân tiểu ra máu ở nam giới với lý do bệnh lý còn có thể do sự thiếu hụt kinh niên của các tế bào máu đỏ. Sự xuất hiện hội chứng Alport đã gây ảnh hưởng đến các màng lọc ở cầu thận của cật.
===>>> hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: