Máy mát xa ( massge) được coi là một sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về đau nhức, căng cơ. Nó có rất nhiều loại: cơ, điện tử, xung điện. Với dòng xung điện sẽ có nhiều lưu ý hơn khi sử dụng do sản phẩm được chữa bệnh bằng điên tần số. Vậy những lưu ý khi sử dụng may massage xung dien là gì?Chữa bệnh bằng điện tần số nghĩa là gì?

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả bằng cách sử dụng tác động sinh lý. Mặc dù chúng ta không hề để ý , nhưng cơ thể chúng ta sinh ra dòng điện rất nhỏ từ các thành phần khác nhau của cơ thể như tim, não, cơ và dây thần kinh. Loại điện này có tần số thấp, yếu tới mức bạn không thể cảm nhận được sự có mặt của nó. Dòng điện sinh học này đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các chức năng bình thường của cơ thể. Cơ thể chúng ta phản ứng nhạy cảm với sự kích thích điện từ bên ngoài và gây ra các thay đổi khác nhau. Phương pháp điều trị bằng dòng điện sinh học này được gọi là liệu pháp điện xung và rất có hiệu quả khi bạn bị căng và đau cơ, dây thần kinh.
Những lưu ý khi sử dụng các dòng máy mát xa xung điện:
* Không được sử dụng máy cùng với các thiết bị y tế:
– Các thiết bị y tế điện tử ghép bên trong cơ thể, ví dụ như máy điều hòa nhịp tim
– Thiết bị điện tử trợ thính giúp cho sư sống như máy hô hấp nhân tạo
– Các thiết bị điện tử đi liên với cơ thể như máy ghi điện tim
Vì có thể gây ra trục trặc cho các thiết bị

* Hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng may matxa cam tay trong các trường hợp như: bị bệnh cấp tính, u ác tính, bệnh nhiễm trùng, đang mang thai, rối loạn chức năng tim, sốt cao, rối loạn cảm giác da và da có vấn đề.
* Không sử dụng máy gần tim, trên cổ, trên đầu , quanh miệng hoặc vùng da bị bệnh.
* Nên lựa chọn các hãng sản phẩm có thương hiệu tốt để tránh việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe như máy massage xung điện Omron HVF-128. Không ham rẻ để mua các sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
* Không sử dụng máy khi trong người đang mang các thiết bị điện tử hay điện thoại di động
* Không sử dụng máy cho trẻ nhỏ hoặc người không có khả năng biểu cảm
* Không sử dụng máy để điều trị ở một vùng quá lâu ( lâu hơn 30 phút). Các cơ ở vùng điều trị có thể bị quá mức và không tốt cho sức khỏe.

->>>> có thể bạn quan tâm: bo giac hoi chan khong

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: