Chiêm ngưỡng chiếc iPhone đầu tiên của... HTC

Thành công của iPhone 6 và tai game co tuong cho android iPhone 6s lớn tới mức có ít nhất là 3 tên tuổi lớn đang copy lại thiết kế này một cách... thiếu tế nhị.

Trong ngày hôm nay, một nhà mạng tại châu Âu có tên Orange đã vô tình làm rò rỉ bộ ảnh rõ nét của chiếc HTC đầu bảng tiếp theo: HTC One A9. Trong khi đây không phải là lần đầu tiên One A9 bị lộ hình, các bức ảnh mới nhất đã cho thấy một sự thật đáng buồn: One A9 rất giống iPhone 6/iPhone 6s.
Khi nhìn vào bức hình phía trên, bạn chắc chắn không thể không nhận ra hai đường ngăn cách chạy dọc theo lưng cùng các góc bo tròn quanh thân đến từ chiếc iPhone 2014 của Apple. Nhìn từ cạnh bên được bo tròn, ảnh hưởng của iPhone tới One A9 càng trở nên tai game au mobile rõ nét với góc bo gần như giống hệt và phần camera cũng... lồi ra phía sau.

Các fan của HTC có thể sẽ cho rằng công ty Đài Loan này đã từng sử dụng thiết kế "cơ bản" phía trên cho rất nhiều dòng smartphone trước đây, nhưng sự thật là dòng One của HTC chưa bao giờ đi theo thiết kế này cả. Những chiếc HTC cũ có dáng hình mập mạp, khỏe khoắn hơn nhiều với phần lưng cong về phía lòng bàn tay.
Thực tế, HTC không phải là công ty đầu tiên "học hỏi" lại thiết kế của iPhone 6. Khi nhìn chiếc Galaxy S6 của Samsung từ cạnh dưới và cạnh bên, bạn chắc chắn sẽ nhận ra ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của iPhone 6. Còn Lenovo (Trung Quốc) cũng... dũng cảm không kém khi ra mắt chiếc Sisley S90 quá giống với iPhone 6.

Nhưng khi cả HTC cũng buộc phải copy lại Apple thì số phận của công ty Đài Loan có thể coi như đã chấm dứt. Thất bại của HTC One M9 không phải là bởi chiếc smartphone này có chất lượng quá tệ, mà là do M9 không đủ khác biệt với M8, vốn đã là một thành công quá tai kakaotalk cho android vang dội. Có vẻ như HTC đã không hiểu được rằng chỉ thay đổi so với chính mình đã là không đủ - những chiếc HTC One của tương lai (nếu có) còn cần phải thực sự khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm khác trên thị trường nữa.

Theo: vietnamnet.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: