7 tính năng cần nhanh chóng khắc phục trên iPhone 6s và iOS 9

1. Không thể tự do "kéo thả" dữ liệu giữa iPhone và các thiết bị khác
Một trong những rắc rối đã tồn tại từ những ngày đầu tiên khi các máy iPhone, iPad của Apple được ra đời, đó là vấn đề về kết nối và tai kakaotalk cho android xử lý dữ liệu. Cách thức duy nhất để kết nối các hệ máy di động của Apple với những thiết bị khác là thông qua iTunes.
Người dùng vì lẽ đó không thể chỉ đơn giản là "kéo và thả" các tệp tin giống như trên hệ điều hành Android và Windows Phone. Ngay cả khi chỉ muốn copy một tệp tin mp3 nhỏ, bạn vẫn buộc phải sync toàn bộ hệ thống qua iTunes.

2. Không có cách nào nhập nhanh các kí tự số

Apple có thể đã mang đến tính năng hỗ trợ cùng các ứng dụng bàn phím thứ 3 từ bản iOS 8, thế nhưng rất nhiều trong số chúng không thực sự tối ưu hơn ngay cả khi so sánh với chức năng bàn phím mặc định của iPhone - thứ mà phần đông người dùng vẫn tỏ ra ưa chuộng.
Tuy nhiên bàn phím trên các thiết bị của Apple nhìn chung vẫn gây ra một trở ngại nhất định, đó là các kí tự số. Cách bố trí chúng trên 1 hàng dọc và việc không thể kết hợp cả kí tự số và chữ khiến những người dùng thường xuyên phải làm việc yêu cầu đánh văn bản, hoặc nhắn tin gặp khá nhiều bất tiện.

3. Khó khăn khi dọn dẹp nortification
Người dùng khi sử dụng càng nhiều ứng dụng, đặc biệt là các dịch vụ mạng xã hội hay tin nhắn như Facebook, Zalo, Instagram chắc hẳn sẽ nhận được một số lượng thông báo nortification không nhỏ trong ngày. Tuy nhiên Apple lại không mang đến một giải pháp thực sự hợp lý để người dùng "dọn dẹp" những thông báo này, ngoài việc phải nhấn vào từng dấu "X" mỗi dòng.
Về vấn đề này, các hệ máy của tai game co tuong cho android nền tảng Android mang đến một nút nhỏ bên dưới giúp người dùng có thể dễ dàng xóa toàn bộ dòng thông báo trong giây lát.

4. Không có ứng dụng giảm độ sáng

Ứng dụng tinh chỉnh độ sáng màn hình (hay còn gọi là Screen Dimmer) là một dạng phần mềm giúp bạn điều chỉnh độ tương phản lớn hơn, hoặc nhỏ hơn mức mặc định để giúp mắt thoải mái hơn khi sử dụng trong từng điều kiện riêng biệt. Trong khi nền tảng Android đã có các ứng dụng dạng này từ nhiều năm, thì người dùng iOS vẫn hoàn toàn xa lạ với chúng.

5. Font chữ nhỏ và không tương xứng

Mặc dù với iPhone hay iPad, bạn có thể dễ dàng phóng to - thu nhỏ màn hình trình duyệt để có được kích thước chữ phù hợp. Thế nhưng tại một vài ứng dụng, nền tảng iOS nói chung hỗ trợ người dùng rất ít tùy chọn để lựa chọn font chữ phù hợp, đồng thời thường xuyên bị chê trách là có cỡ chữ nhỏ, hoặc kém đồng nhất với nhau.

6. Không thể chuyển nhanh giữa các độ phân giải quay phim
Cuối cùng thì iPhone 6s cũng mang đến tính năng cho phép người dùng quay video với độ phân giải cực cao (4K). Thế nhưng bất cứ ai nếu đã từng sử dụng tính năng này đều biết rằng video định dạng 4K đồng thời cũng chiếm một lượng dung lượng rất lớn.
Do đó, nếu có ý định thường xuyên dùng iPhone để quay video, bạn chắc chắn phải chuyển đổi linh hoạt giữa những độ phân giải hỗ trợ. Tuy nhiên iOS 9 lại không cho phép người dùng chuyển đổi nhanh ngay trong mục Cài đặt của máy ảnh giống như Android. Thay vào đó, bạn cần tai game au mobile truy cập vào chức năng cài đặt chung, sau đó thực hiện một loạt thao tác mới có thể thay đổi được độ phân giải theo ý muốn.

7. Không thể chọn mạng Wi-fi từ trung tâm Control Center

Lại một thiếu sót đáng tiếc của iOS khi so sánh với các nền tảng di động khác. Trong khi đối thủ Android cho phép người dùng mở ra một cửa sổ để lựa chọn các mạng Wi-fF, thì người dùng iPhone lại hoàn toàn "bó tay". Thay vào đó, họ lại phải vào mục Cài đặt để có thể thực hiện được thao tác này.

Theo: dantri.com.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: